Tài xế đang chạy trên đường cao tốc đột ngột dừng xe tải lại, tưởng bị chửi tơi bời ai ngờ lại được tung hô là anh hùng

Nếu là bình thường, hẳn là người tài xế xe tải sẽ bị chửi té tát vì hành động nguy hiểm, gây ách tắc giao thông nhưng trong trường hợp này, anh lại nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

13/06/2021 09:44

Tài xế xe tải này đã được dân mạng tung hô là anh hùng vì có hành động cao cả, góp phần cứu được tính mạng của một người đàn ông.

Trong một bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội vào ngày 10/6 vừa qua, một chiếc xe tải đang chạy trên đường cao tốc xuyên Đông Tây M62, nằm ở phía Bắc nước Anh, thì đột ngột dừng lại ngay bên dưới một cây cầu. Nếu là bình thường, hẳn là người tài xế sẽ bị chửi té tát vì hành động nguy hiểm, gây ách tắc giao thông nhưng trong trường hợp này, anh lại nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Tài xế đang chạy trên đường cao tốc đột ngột dừng xe tải lại, tưởng bị chửi tơi bời ai ngờ lại được tung hô là anh hùng 0

Thì ra khi đi qua khu vực này, tài xế xe tải đã nhìn thấy một người đàn ông đang ngồi phía bên ngoài lan can của cây cầu với dáng vẻ ủ rũ như thể đang muốn tự tử. Gần đó là một người đàn ông khac dường như đang ra sức khuyên ngăn đối phương không nên làm chuyện dại dột.

Thế là tài xế xe tải đã quyết định phanh lại và dừng xe ngay bên dưới cầu, phòng trường hợp người đàn ông kia có nhảy xuống cũng không chết. Sau khi bức ảnh này được chia sẻ, tài xế đã nhận được 'cơn mưa' lời khen của đông đảo dân mạng.

'Làm tốt lắm anh tài xế. Hy vọng người đàn ông tuyệt vọng kia nhận được sự giúp đỡ mà anh ta đang cần', 'Tài xế quả là một người tốt bụng. Anh xứng đáng với tất cả mọi sự tôn trọng'... - trích một vài bình luận của dân mạng.

Tài xế đang chạy trên đường cao tốc đột ngột dừng xe tải lại, tưởng bị chửi tơi bời ai ngờ lại được tung hô là anh hùng 1

Tổ chức Hỗ trợ người dân dễ bị tổn thương ở Leeds cũng chia sẻ bức ảnh trên và kêu gọi mọi người tìm kiếm sự giúp đỡ xung quanh khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn:

'Bạn không ổn cũng chẳng sao cả. Bức ảnh này được chụp trên đường cao tốc M62, được một người đi đường đăng tải để nâng cao nhận thức của chúng ta về những tình huống hoàn toàn có thể xảy ra ở bất cứ đâu. Điều mọi người cần biết là việc đưa ra quyết định nhảy khỏi một cây cầu nào đó để tự tử chứng tỏ người đó đang gặp vấn đề nghiêm trọng về mặt tinh thần.

Tôi có người quen cũng đã từng ở trong hoàn cảnh này, cô ấy đã tìm kiếm sự giúp đỡ nhưng phải chờ đến tận 1 tuần mới hẹn gặp được bác sĩ tâm lý. Sau đó, cô ấy đã nhảy khỏi cây cầu để tự tử. Bài đăng kia nhằm nâng cao nhận thức rằng, bạn không ổn cũng chẳng sao cả, và mỗi lúc như vậy, đừng ngại mà tìm đến ai đó để tâm sự, trải lòng'.

Bên dưới bài đăng này, mọi người đã để lại không ít bình luận cổ vũ:

- Tôi mong người đàn ông kia sẽ được giúp đỡ. Ngồi một mình trên cầu thế kia hẳn là rất cô đơn và hoảng loạn.

- Vị tài xế kia khiến chúng ta có thêm niềm tin vào con người, vấn đề về sức khỏe tinh thần rất kinh khủng và chúng ta cần được hỗ trợ nhiều hơn trước khi để bản thân rơi vào ngõ cụt thế này.

(Nguồn: Ladbible)

Theo Thái Anh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều