Tài xế Mercedes tặng xe máy mới cho người đàn ông lao sang làn ô-tô cố nhặt tiền rơi trên đường

Ám ảnh ánh mắt khắc khổ cùng sự thật thà 'nghèo nên mới phải nhặt đó' của người đàn ông đi xe máy, tài xế Mercedes đã có hành động đẹp khiến nhiều người hoan nghênh.

07/03/2021 14:01

Tối qua 6/3, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc người đàn ông lái xe máy lao sang làn đường ô-tô để nhặt tiền rơi, không may bị xe Mercedes đi cùng chiều từ phía sau va chạm. Rất may mắn là chủ chiếc xe máy không sao. 

Clip: Người đàn ông lái xe máy lao sang làn ô-tô nhặt tiền rơi trên đường

Khi được tài xế ô-tô hỏi lý do vì sao lại bất chấp nguy hiểm để lao sang đường như thế, người đàn ông lái xe máy thành thật nhận rằng do nghèo nên mới cố nhặt chút tiền rơi trên đường. Chủ xe ô-tô sau đó đã không bắt bớ, còn dúi vào tay người đàn ông lái xe máy ít tiền để sửa xe. Hành động đẹp khiến nhiều người hoan nghênh.

Mới đây, tài xế Mercedes, tên là Huỳnh Bảo Toàn chia sẻ: 'Sau vụ tai nạn vẫn không quên được ánh mắt khắc khổ của chú. Ai có thông tin của chú xin hãy liên hệ mình. Mình tặng chú một chiếc xe máy mới để đi làm.

Vì lúc đó vội quá không xin số điện thoại của chú. Giọng nói của chú sợ công an đến sẽ bị mất xe, chú thú nhận mình sai thực sự không kiềm lòng được'.

Tài xế Mercedes tặng xe máy mới cho người đàn ông lao sang làn ô-tô cố nhặt tiền rơi trên đường 0

Người đàn ông lái xe máy cho biết mình nghèo quá nên mới tìm cách nhặt tiền rơi trên đường

Tài xế Mercedes tặng xe máy mới cho người đàn ông lao sang làn ô-tô cố nhặt tiền rơi trên đường 1

Chiếc xe máy cũ bị hư hỏng sau cú va chạm

Sau vài giờ đồng hồ, anh Toàn cho biết đã liên hệ được với người đàn ông lái xe máy và sẽ tiến hành trao món quà này sớm nhất trong thời gian tới. 'Đã liên lạc được với chú và đã chuẩn bị chiếc xe xong để tặng. Chiếc xe không mới hoàn toàn, cũng vừa mới mua để anh em cty đi và ngày mai sẽ trao cho chú. Món quà nho nhỏ dành tặng chú, chú đã có hành động rất hay khi biết mình sai và nhận lỗi. Hi vọng đây sẽ là cái kết đẹp sau khi va chạm giao thông'.

Anh Toàn nhấn mạnh thêm: 'Đây món quà tặng cho hành động đẹp chứ không phải từ thiện'.

Tài xế Mercedes tặng xe máy mới cho người đàn ông lao sang làn ô-tô cố nhặt tiền rơi trên đường 2

Chiếc xe máy được anh Toàn chuẩn bị để trao tặng cho người đàn ông khắc khổ anh đã gặp trên đường

Bên dưới các bài đăng của mình, anh Toàn nhận về rất nhiều bình luận tích cực, họ cảm kích trước hành động đẹp và lối sống nhân văn của anh.

- Người có tâm ắt sẽ đau đáu, xem clip từ qua đến giờ mà thương chú xe máy. Giờ được anh giúp đỡ rồi, thật không còn gì bằng. Cảm ơn anh rất nhiều.

- Xem mà cảm động rơi nước mắt, con người ta đôi khi bị cái nghèo, cái khổ làm cho lú lẫn. Thật may mắn trong cơn hoạn nạn lại gặp được người tốt. Mong cả 2 người luôn gặp nhiều may mắn.

- Sự thật thà của chú và hành động đẹp của anh đều đáng được tuyên dương, để mọi người cùng noi theo ạ. Đầu năm với những câu chuyện đẹp đẽ, rất cảm ơn anh đã truyền năng lượng tích cực cho mọi người.

Cuộc sống là vậy đó, người ta gọi là trong cái rủi có cái may. May mắn ở đây là gặp được người tốt, người có tâm, vậy là cùng nhau kết thành một câu chuyện đẹp mà khi nhìn vào, mọi người có thể thở phào và tin tưởng ngoài cuộc đời xô bồ kia vẫn luôn còn những điều tốt đẹp đáng để ngợi ca.

Theo Na/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều