#Những nhân vật truyền cảm hứng

Nữ tài xế gây bất ngờ cho nhân viên cửa hàng thức ăn nhanh khi biết được điều ước Giáng Sinh của bà

Nữ tài xế Uber hiện đang được cộng đồng mạng tán dương vì hành động đẹp của mình, cô đã gây bất ngờ cho người khác chỉ với một món quà.

21/08/2019 09:23

Lamiyah Jabbar (người Mỹ, tài xế Uber), đã đón bà Diane, nữ nhân viên cửa hàng thức ăn nhanh, vào sáng sớm tuần trước để đưa bà đến chỗ làm. Suốt chặng đường, họ trò chuyện với nhau. Diane đề cập rằng bà rất mong chờ đến ngày Giáng Sinh, bà mong rằng mình sẽ nhận được một đôi giày, áo choàng và một chiếc váy để đi nhà thờ.

Mặc dù những thứ này trông có vẻ không xa xỉ gì mấy, nhưng Diane cho biết rằng bà không có đủ tiền để sắm cho bản thân mình, hầu hết số tiền thu nhập được chỉ để lo cho cháu ngoại.

Sau khi Jabbar để bà Diane xuống xe tại chỗ làm, cô lái xe thẳng đến một cửa hàng ở phố để mua sắm vài món đồ. Sau đó, cô quay trở lại cửa hàng thức ăn nhanh đó và gây bất ngờ cho bà Diane bằng một chiếc váy và phiếu mua đồ trị giá 50 đô la. 

Nữ nhân viên cửa hàng thức ăn nhanh bất ngờ và vui mừng khi nhận được món quà. Ảnh: CBS News. 

Nữ nhân viên cửa hàng thức ăn nhanh bất ngờ và vui mừng khi nhận được món quà. Ảnh: CBS News.

Trong đoạn video mà Jabbar đã đăng tải trên Instagram, nữ tài xế này đã chào bà Diane qua khung cửa ô tô. Thoạt đầu, bà Diane không nhận ra cô. Nhưng sau đó, Jabbar đã gợi cho bà nhớ lại về cuộc trò chuyện ban sáng và tặng cho bà món quà của mình.

Nữ tài xế Uber chia sẻ trên Instagram: 'Điều này chợt xuất hiện trong đầu tôi khi bà Diane vừa bước ra khỏi xe. Bạn có thể tưởng tượng một người chờ đến tận lễ Giáng Sinh chỉ để nhận được một chiếc áo choàng, chiếc váy và đôi giày đi nhà thờ không? Đó là những thứ mà chúng ta thường không mấy coi trọng, vậy tại sao lại không giúp đỡ người khác trong khi bạn có thể chứ?'.

Bà Diane đã rất ngạc nhiên và cảm thấy cực kỳ biết ơn về món quà, bà phấn khích nói với Jabbar: 'Ôi trời ơi. Cám ơn cháu rất nhiều! Ngày hôm nay của bà thật kinh khủng nhưng cháu đã làm cho nó trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết. Cám ơn cháu'.

'Tôi là con người như thế. Khi bạn kể cho tôi nghe về vấn đề của mình, tôi khó có thể làm lơ mà không hề giúp đỡ' - Jabbar chia sẻ với tờ CBS. Nữ tài xế cho biết cô không thường công khai những việc tốt mà mình làm lên các trang mạng xã hội, nhưng cô hy vọng rằng video này sẽ giúp truyền cảm hứng đến cho nhiều người khác.

Nguồn: Good News Network

Theo Khánh Lam/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều