#Tiếp sức tâm dịch

Tài xế xe cứu thương ở tâm dịch nhắn tìm người thương: 'Hãy xuất hiện đi, anh sẽ nắm tay em mừng ngày Bắc Giang chiến thắng đại dịch'

Những ngày mải miết trên các chuyến xe trở bệnh nhân đến khu điều trị, đôi lúc Quang chợt nghĩ, giá mà có ai đó để chuyện trò, để nhớ, để yêu.

10/06/2021 16:00

Nguyễn Xuân Quang (1993) quê ở Quang Châu (Việt Yên, Bắc Giang) là một thành viên của Đội phản ứng nhanh, Trung tâm y tế dự phòng huyện Việt Yên, Bắc Giang.

Công việc hàng ngày của Quang gắn liền với chiếc xe cứu thương chuyên trở người dân đi đến các khu cách ly tập trung. Tham gia công việc tình nguyện này đã gần 1 tháng qua, Quang đã quen với đồ bảo hộ, tiếng còi xe cứu thương ing ỏi mỗi ngày.

Quang bảo: 'Em ở trên này làm việc rồi cách ly luôn, được bố trí chỗ nghỉ ngơi, đồ ăn đầy đủ, không thiếu thốn gì. Anh em thay phiên nhau, ai mệt thì nghỉ, nên không có gì vất vả cả.'

Những ngày đầu làm việc, Quang kể, có nhiều trường hợp trở những em nhỏ F1 đi cách ly 1 mình hay những phụ nữ đang mang bầu khiến cậu cũng không cầm được nước mắt. Chỉ mong sao, họ mạnh khỏe, dịch bệnh sớm kết thúc. Thời gian này đã khác, Quang chia sẻ: 'Giờ em chạy xe đón những bệnh nhân hoàn thành cách ly trở về nhà nhiều hơn trước. Cảm thấy rất vui vì đó là tín hiệu tốt, dịch bệnh sẽ sớm qua thôi.'

Tài xế xe cứu thương ở tâm dịch nhắn tìm người thương: 'Hãy xuất hiện đi, anh sẽ nắm tay em mừng ngày Bắc Giang chiến thắng đại dịch' 0

Nguyễn Xuân Quang đã quen với bộ đồ bảo hộ kín mít mỗi ngày.

Trước khi Bắc Giang có dịch, Quang làm công việc sửa chữa điện lạnh cho một cửa hàng ở Tân Yên. Dịch ập đến, khu vực nhà Quang ở bị phong tỏa, Quang chủ động xin nghỉ ở nhà để phòng chống dịch. Loanh quanh ở nhà cậu thấy khó chịu. Khi biết được tin Trung tâm y tế huyện cần người lái xe thiện nguyện tham gia chống dịch, sẵn có kinh nghiệm và bằng lái xe cậu không nghĩ nhiều liền đăng ký ngay.

'Em đăng ký xong mới nói cho bố mẹ biết. Bố mẹ em lúc đầu cũng không đồng ý vì lo lắng dịch bệnh nguy hiểm. Nhưng sau, em cũng đã thuyết phục được, vì hơn lúc nào hết quê hương đang cần mình. Mình có thể hỗ trợ mà không làm thì khó chịu lắm. Bố mẹ em giờ động viên nhiều, gọi điện là kêu cẩn thận, giữ gìn sức khỏe.' - Xuân Quang tâm sự.

Gia đình Quang có 5 người. Bố mẹ em người làm bảo vệ, người làm tạp vụ cho một công ty may ở KCN Quang Châu, anh trai và em trai Quang cũng là công nhân ở đó. Do trong khu vực phong tỏa, công việc của gia đình cũng ảnh hưởng nên cuộc sống khó khăn ít nhiều. 3 anh em Quang, anh cả đã lập gia đình, em trai cũng đã có người thương, còn Quang vẫn độc thân nên bố mẹ cậu lo lắng và thường xuyên hỏi han.

Quang tâm sự đã chia tay người cũ hơn 2 năm. Thời gian mải mê với công việc, cậu cũng chưa tìm được người thương cho mình. Những ngày chạy xe tình nguyện trên huyện, chàng trai 9x đôi lúc cũng tủi thân. Thấy nhiều anh em có vợ con, người yêu động viên, gọi điện trò chuyện hàng ngày, Quang ước mình cũng có được những khoảnh khắc như thế.

Tài xế xe cứu thương ở tâm dịch nhắn tìm người thương: 'Hãy xuất hiện đi, anh sẽ nắm tay em mừng ngày Bắc Giang chiến thắng đại dịch' 1

"Có cô gái nào muốn về đội của mình không?'

Hôm nay (10/6) cũng là sinh nhật của Quang. Anh chàng độc thân chia sẻ rằng, ngày sinh nhật không ở bên gia đình nhưng được các anh em trong đội chúc mừng nên không buồn. 'Mỗi tội, anh em toàn chúc em sớm có người yêu. Nhân tiện đây, em cũng muốn nhắn gửi tới 'người thương' đang ở đâu đó rằng 'hãy xuất hiện đi, anh muốn nắm tay em mừng ngày Bắc Giang chiến thắng đại dịch' - Quang chia sẻ.

Giữa những ngày dịch bệnh căng thẳng, 'liều thuốc tinh thần' chính là vũ khí mạnh nhất giúp những người trong tâm dịch vững vàng vượt qua. Chúc chàng trai nhiệt huyết sẽ sớm tìm được người thương, để thực hiện ước mong của mình nhé.

Theo Hà My/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều