Tắm gội cho con gái, bà mẹ gặp cảnh tượng ám ảnh, 'giận sôi máu' mà không tìm được cách tháo gỡ phải cầu cứu dân mạng

Một người mẹ thậm chí còn gọi thứ đồ chơi này là 'những thứ kinh khủng' và nói rằng chúng 'nên bị cấm' trên thị trường vì gây quá nhiều rắc rối.

17/01/2021 17:32

Đối với các bé gái có một mái tóc dài suôn mượt trông thật xinh đẹp và thích mắt, vì thế mà nhiều bà mẹ quyết tâm nuôi tóc dài cho con mặc dù mỗi lần gội đầu thực sự là nỗi ám ảnh và nó sẽ càng kinh hoàng hơn nếu rơi vào hoàn cảnh của bà mẹ tên Elisha Squidge ở Anh quốc này.

Elisha mua cho con gái những quả bóng đồ chơi Bunchamals (loại bóng đồ chơi có nhiều gai nhọn bằng vật liệu dẻo được nhiều em nhỏ phương Tây yêu thích). Tuy nhiên, bà mẹ này không tưởng tượng được rằng có ngày cô lại phải cầu xin sự giúp đỡ của mọi người vì thứ đồ chơi đó.

Tóc của con gái Elisha khá dài và trong quá trình chơi đùa, cô bé đã để những quả bóng Bunchamals vướng vào tóc và khiến mẹ Elisha được phen 'mếu máo' vì không biết xử lý ra sao. Mặc dù đã thử với dầu gội, dầu xả và thậm chí cả bơ đậu phộng nhưng Elisha vẫn không thể gỡ được mấy quả bóng ra, càng gỡ càng rối!

Tắm gội cho con gái, bà mẹ gặp cảnh tượng ám ảnh, 'giận sôi máu' mà không tìm được cách tháo gỡ phải cầu cứu dân mạng 0

Elisha đã rơi vào tình huống 'mếu máo' vì đồ chơi của con.

Elisha đã rơi vào tình huống 'mếu máo' vì đồ chơi của con.

Một người bạn của Elisha là Jasmine đã đăng tải những hình ảnh có phần 'khiếp đảm' ấy lên trang Facebook FAMILY LOCKDOWN TIPS & IDEAS để cầu cứu sự giúp đỡ của các bà mẹ thông thái. Bài đăng đã nhận được hàng ngàn lượt bình luận chỉ đường dẫn lối cho Elisha và cũng không ít người tỏ ra đồng cảm và được dịp kể về trải nghiệm thảm họa tương tự với con của họ vì thứ đồ chơi ấy.

Một số người gợi ý những giải pháp như các loại dầu như ô liu, argan và dừa vì họ đã từng làm và thành công, một số ít người khác cho rằng bơ tan chảy và nước xả vải có thể giúp làm mềm tóc.

Tuy nhiên, sau đó Jasmine đã đăng hình ảnh cho thấy kết quả là Elisha vẫn phải cắt phăng đi mái tóc của con gái vì không thể gỡ nổi. Nhiều phụ huynh cũng thừa nhận đã phải cắt tóc cho con gái của họ.

Dù đã cố gắng tránh nhưng Elisha vẫn phải cắt đi mái tóc của con gái.

Dù đã cố gắng tránh nhưng Elisha vẫn phải cắt đi mái tóc của con gái.

Trong khi đó, một người mẹ thậm chí còn gọi thứ đồ chơi này là 'những thứ kinh khủng' và nói rằng chúng 'nên bị cấm' trên thị trường vì gây quá nhiều rắc rối.

Thừa nhận điều đó đã xảy ra với mình, một người mẹ cho biết: 'Con gái tôi đã mất nửa mái tóc vì những thứ đồ chơi xấu xa này, 4 năm sau mái tóc của nó vẫn không như xưa. Tội nghiệp con bé'.

Một phụ huynh khác chia sẻ: 'Điều này cũng từng xảy ra với con gái của tôi, tôi đã ngồi suốt vài tiếng đồng hồ nhẹ nhàng gỡ từng sợi tóc. Thực sự là cơn ác mộng kinh hoàng'.

Tắm gội cho con gái, bà mẹ gặp cảnh tượng ám ảnh, 'giận sôi máu' mà không tìm được cách tháo gỡ phải cầu cứu dân mạng 3

Tắm gội cho con gái, bà mẹ gặp cảnh tượng ám ảnh, 'giận sôi máu' mà không tìm được cách tháo gỡ phải cầu cứu dân mạng 4

Tắm gội cho con gái, bà mẹ gặp cảnh tượng ám ảnh, 'giận sôi máu' mà không tìm được cách tháo gỡ phải cầu cứu dân mạng 5

Chia sẻ kinh nghiệm của mình, một bà mẹ viết: 'Chúng tôi mất 6 tiếng đồng hồ để cắt mái tóc xoăn dài của con gái tôi. Thật là kinh khủng. Đừng dùng nước. Dầu sẽ giúp ích. Bắt đầu từ ngọn tóc thì tốt hơn. Bạn có thể cần phải cắt bớt một ít'.

Đối với những người đã cố gắng loại bỏ chúng, nó không hề dễ dàng. Nhiều người cho biết rằng phải có 'rất nhiều kiên nhẫn'.

Trước đó, một bà mẹ tên Lisa Tschirlig Hoelzle đã chia sẻ thảm họa tóc của chính con gái cô lên trang Facebook cá nhân và than rằng '150 quả bóng này' đã dính vào tóc của con gái cô.

Cô thừa nhận mất 'khoảng 3 giờ để lấy được 15 quả', vì vậy quyết định cô cần thử một cái gì đó khác. Cô ấy đã đổ một ít dầu khoáng và 'một chiếc lược gỡ rối tốt' và cuối cùng, sau 20 tiếng đồng hồ, cô đã lấy hết được chúng khỏi tóc của con gái mình.

Bài đăng của Lisa Tschirlig Hoelzle đã nhận được 38.000 lượt thích, 103.000 lượt chia sẻ.

Bài đăng của Lisa Tschirlig Hoelzle đã nhận được 38.000 lượt thích, 103.000 lượt chia sẻ.

Gọi trải nghiệm của mình là 'đau thương', bà mẹ này đề nghị các phụ huynh khác vứt chúng đi để tránh điều tương tự xảy ra và nhiều phụ huynh đã đồng ý.

Tắm gội cho con gái, bà mẹ gặp cảnh tượng ám ảnh, 'giận sôi máu' mà không tìm được cách tháo gỡ phải cầu cứu dân mạng 7

Bunchems, hay còn gọi là Bunchamals, là thứ đồ chơi nhỏ bằng nhựa mà trẻ em có thể kết nối chúng với nhau để tạo ra các hình dạng khác nhau. Bao bì của thương hiệu cảnh báo người dùng để tránh xa tóc, nhưng có vẻ như điều đó là không thể tránh khỏi với đám trẻ nghịch ngợm. Nhà sản xuất đồ chơi này đã phát hành một video giải thích cách làm thế nào để gỡ chúng ra khỏi tóc ngay sau khi chúng ra mắt vào năm 2013. Trong clip, họ gợi ý dùng dầu gội và dầu xả. Dầu được cho là có tác dụng làm mềm tóc, giúp dễ dàng tách chúng ra khỏi đồ chơi. Nhưng như một số cha mẹ đã trải qua, cách làm đó dường như không phải lúc nào cũng hiệu quả.

Theo L.T/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều