Tâm thư xúc động của con trai gửi mẹ qua đời gây 'bão mạng': Hãy trao yêu thương khi còn có thể!

Đau xót trước sự ra đi của người mẹ tảo tần bao năm gồng gánh gia đình, chàng trai viết những dòng tâm sự đầy nghẹn ngào khiến nhiều người rơi nước mắt.

19/02/2019 11:55

Vẫn biết sinh ly tử biệt, sống chết là chuyện luân thường của cuộc đời nhưng có mấy ai đủ mạnh mẽ mà không rơi nước mắt khi thấy người thân yêu nhất bên mình đi về cõi vĩnh hằng.

Chứng kiến người mẹ yêu dấu ngày ngày héo mòn, kiệt sức vì bệnh tật rồi vĩnh viễn ra đi, chàng trai có nickname facebook Nguyen Hanh Phuc đã nghẹn ngào viết những dòng tâm sự đầy xúc động gửi tới mẹ.

'Mẹ à! Cách nhau 1 năm thôi mà, sao mẹ thay đổi nhanh vậy...

Mọi người trong nhà đã chuẩn bị tâm lý từ rất lâu rồi, con thì lúc vui lúc buồn có khi ngẩn ngơ, con chưa chấp nhận được sự mất mát lớn nhất trong cuộc đời con người mà ai ai cũng phải trải qua này.

Hôm nay nhà cửa bố đã dọn gọn gàng lại, chừa khoảng trống để lo hậu sự, không gian ấm áp giờ đây sao xơ xác...

Mẹ biết không, vợ con đang lựa những bộ đồ mà mẹ thích nhất, sắp xếp lại bộ son phấn mẹ dùng... để bỏ vào đi cùng mẹ. 

Mẹ biết không, kì này mẹ đi xa lắm, xa hơn những lần mẹ đi chùa, xa hơn những lần mẹ đi du lịch nữa. Lũ trẻ tụi con cầu mong mẹ sớm siêu thoát, đừng phù hộ gì cho trần gian này, cả đời mẹ nhọc nhằn đi rồi đừng vướng bận chi'...

Tâm thư xúc động của chàng trai gửi mẹ đã khuất vì bệnh tật gây 'bão' mạng xã hội

Tâm thư xúc động của chàng trai gửi mẹ đã khuất vì bệnh tật gây 'bão' mạng xã hội

Còn gì đau lòng bằng việc mỗi ngày phải chứng kiến bạo bệnh dày vò, hành hạ mẹ đến héo mòn thân xác. Chẳng còn nụ cười luôn thường trực trên môi, chẳng còn là những kỷ niệm hai mẹ con cùng vui đùa bên nhau kể về những chuyện cuộc sống. Giờ chỉ thấy mẹ nằm yên ở đó, chẳng nói chẳng cười và cứ thế mãi đi xa về một nơi chẳng còn khổ đau... 

Những lời nhắn nhủ từ tận đáy lòng của người con trai đối với mẹ đã qua đời vì bệnh tật khiến ai cũng rơi nước mắt. Bởi giống như bao người khác, mẹ chính là người phụ nữ vĩ đại nhất cuộc đời có thể vượt bao sóng gió để hy sinh mọi thứ lo toan cho gia đình, con cái. 

Dù mẹ chẳng còn nữa, dù muộn màng nhưng chàng trai vẫn gửi gắm những lời hứa chân thành nhất rằng sẽ luôn sống thật tốt, thật hòa thuận với gia đình để mẹ ở nơi xa có thể yên lòng hạnh phúc.

'Mẹ biết không, con và bố hứa sẽ không bất hoà nữa, nhà mình sẽ không còn to tiếng nữa. Bố hứa là bố bớt nóng tính với con và con cũng biết kiềm chế hơn rồi mẹ à. 

Mẹ biết không, các con của mẹ đã biết yêu thương nhau hơn rồi, chẳng còn ỷ lại khi mẹ còn sức gánh vác cho lũ trẻ của mẹ nữa. 

À, mẹ ơi! Vợ chồng con hứa sẽ hoà thuận với nhau hơn, không có mẹ đâu ai làm sứ giả hoà bình, hỏng việc hết, phải không mẹ?!'...

Tâm thư xúc động của con trai gửi mẹ qua đời gây 'bão mạng': Hãy trao yêu thương khi còn có thể! 1

Chàng trai đau lòng khi chứng kiến mẹ mình gầy mòn dần vì bệnh tật rồi mãi mãi ra đi

Chàng trai đau lòng khi chứng kiến mẹ mình gầy mòn dần vì bệnh tật rồi mãi mãi ra đi

Nỗi đau của chàng trai mất mẹ, nỗi đau mà ai rồi cũng sẽ phải trải qua khiến bất cứ ai cũng cảm thấy nhói lòng. Vì mẹ chỉ có một mà thôi, mẹ là duy nhất trên đời mà chẳng ai thay thế được. Có những lần chẳng dám ôm mẹ, chủ động nói lời ngọt ngào dành tặng mẹ nên bây giờ, khi mẹ chẳng còn nữa nên một cái ôm cũng đã trở thành điều xa vời.

'Mẹ à... Hôm nay con gồng hết nổi rồi, ngày nào cũng nghe tiếng rên la của mẹ, con chỉ biết vỗ về mẹ trong nước mắt. Sinh ra mẹ quá khổ, đến lúc từ biệt cũng đau đớn vậy sao?

Hôm nay mẹ ngọng nghịu, hết rõ chữ vậy mà cũng ráng: 'Mẹ muốn ôm con'.

Mẹ à, con út của mẹ đây, sao mẹ không ôm con... Mẹ à!'.

Bức tâm thư của chàng trai Sài Gòn gửi tới người mẹ đã khuất nhanh chóng nhận được nhiều sự an ủi, cảm thông từ cộng đồng mạng. Đó cũng là lời nhắn nhủ tới mỗi người, hãy biết quý trọng những gì ta đang có. Hãy dành thời gian để quan tâm, chăm sóc tới người thân yêu nhất quanh chúng ta, bởi khi người thân chẳng còn nữa thì sự hối hận cũng quá muộn màng rồi!

Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều