Cô bé biến nhật ký thành sổ chi tiêu gắn thêm 'chú vịt cảm xúc', dân mạng rần rần 'đáng yêu quá vậy trời'

'Thứ năm tôi đã đi Sài Gòn. Chiều 3h28 tôi đã đi Moji mua hình dán con vịt hết 20K. 5h tôi đi Mall Hạnh và mua cái áo hết 92K, mua chai nước rửa tay hết 23K...'.

22/02/2021 11:13

Không gì thú vị hơn việc đọc từng câu chữ ngô nghê đáng yêu của những đứa trẻ tiểu học. Dưới suy nghĩ chân thật và non nớt ấy, những câu chuyện, sự vật, sự việc vốn dĩ bình thường biết mấy cũng có khi trở nên vượt quá giới hạn… văn mẫu làm nhiều người lớn không thể nhịn cười.

Mới đây, một đoạn nhật ký của một cô bé lớp 4 ở Cao Lãnh, Đồng Tháp được người thân chia sẻ trên mạng xã hội cũng khiến cư dân mạng thích thú vì quá đáng yêu. Lần đầu tập tành viết nhật ký, cô bé nêu rõ từng lịch trình di chuyển của mình từ sáng đến tối. Nhưng nội dung thì lại là vấn đề mua sắm, chi tiêu của mình.

'Nhật ký của Vy

- Thứ Năm tôi đã đi Sài Gòn

- Chiều: 3h28 tôi đi Moji mua hình dán con vịt hết 20K. 5h tôi đi Mall Hạnh và mua cái áo hết 92K, mua chai nước rửa tay hết 23K.

Tổng cộng tui mua hết 135K

- Tối 7h tôi đã đi về'.

Nhật ký chi tiêu đáng yêu của Hồ Vy khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Nhật ký chi tiêu đáng yêu của Hồ Vy khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Sau mỗi dòng chú thích Vy lại dùng hình dán con vịt đã mua trước đó để minh họa hết sức dễ thương. Đặc biệt cư dân mạng còn phát hiện ra hình dán con vịt hoảng hốt, toát mồ hôi ở mục Tổng cộng hết 135k. Có lẽ, Hồ Vy còn nhỏ nhưng đã biết xót tiền rồi đấy nhé.

Theo bạn Nguyễn Minh Phương Uyên, người thân của bé thì cô bé là cháu gái của mình, hiện đang học lớp 4. Đây cũng là lần đầu tiên trong cuộc đời cô bé có hứng thú viết nhật ký sau khi đi Sài Gòn về. Thế là tối hôm đó, Vy đã thức tới khuya để viết nhật ký như thế này.

Hình dán đúng vị trí quá nè. Hết nhiều tiền như vậy thì hoảng hốt là đúng rồi!

Hình dán đúng vị trí quá nè. Hết nhiều tiền như vậy thì hoảng hốt là đúng rồi!

Câu chuyện sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý rất lớn của cư dân mạng vì hết sức đáng yêu. Nhiều người còn nhìn ra bản thân mình trong đó của những năm tháng tuổi thơ.

'Hahaha đọc bài viết này lại thấy giống mình lúc nhỏ quá cơ, mua sẵn cái sổ nhỏ nhỏ rồi giận ai là ghi vào chứ không dám nói ra hay ngày đặc biệt gì cũng viết vào để nêu cảm nhận. Giờ lâu lâu lấy ra đọc thấy buồn cười ghê gớm' - Bạn N.T.N.L bình luận.

Cũng đồng quan điểm này, bạn T.M.T nhận xét: 'Hình dán con vịt đáng yêu quá nhưng mà sợ cháu viết thêm vài trang là hết hình dán mất. Cute gì đâu không à'.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, nhật ký là quyền riêng tư cá nhân. Khi bé đã viết nhật ký thì gia đình không nên đọc, nhất là không nên chia sẻ lên mạng xã hội. Chia sẻ về vấn đề này, bạn Nguyễn Minh Phương Uyên cho biết:

'Mình cũng hiểu là phải tôn trọng quyền riêng tư mà, nhưng mà đây không hẳn là nhật ký chính thức, cháu mình viết rồi khoe mẹ mình nữa, vì cute quá nên mình muốn share với mọi người thôi'.

Phương Uyên cũng khẳng định 'đây không hẳn là nhật ký real' mà chỉ là cảm hứng nhất thời mà Hồ Vy tóm tắt lại hôm đi chơi. Bài viết share sự cute này đã được sự cho phép của bé.

Ảnh: Phương Uyên

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều