#Dịch Covid-19 ở Châu Á

Hot: 14/16 bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh

Sáng mai, bệnh nhi 3 tháng tuổi nhiễm virus Corona tại Vĩnh Phúc cũng sẽ được ra viện và có chế độ chăm sóc đặc biệt.

19/02/2020 23:16

Theo thông báo mới nhất từ Bộ Y tế, tính đến ngày 19/2, 14/16 bệnh nhân nhiếm virus COVID-19 đã khỏi bệnh. Bệnh nhân Việt kiều Mỹ (hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương TP. Hồ Chí Minh) cũng đã khoẻ mạnh, âm tính với COVID-19. Trường hợp cuối cùng tại Vĩnh Phúc đang chờ kết quả xét nghiệm.

Hot: 14/16 bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh 0 

Hot: 14/16 bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh 1 

Các bệnh nhân lần lượt được xuất viện khi đã được chữa khỏi hoàn toàn 

Các bệnh nhân lần lượt được xuất viện khi đã được chữa khỏi hoàn toàn

Dự kiến, bé gái 3 tháng tuổi – bệnh nhi nhỏ tuổi nhất nhiễm virus Corona sẽ được ra viện vào sáng mai (20/02) tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chiều mai, 2 bệnh nhân đang điều trị lại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc cũng sẽ được ra viện. Bệnh nhân Việt kiều Mỹ cũng sẽ được xuất viện vào sáng ngày 21/2 tới đây.

Thông tin này thực sự khiến nhiều người thở phào nhẹ nhõm, vì từ 13/2 đến nay, nước ta không phát hiện thêm trường hợp nào nhiễm mới.

PGS-TS Lương Ngọc Khuê 

PGS-TS Lương Ngọc Khuê

Trước đó, theo Người Lao Động đưa tin, Việt Nam đã có phác đồ điều trị hiệu quả đối với Covid-19. Cụ thể, dù chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nhưng Việt Nam đã có một phác đồ điều trị hiệu quả đối với Covid-19.

Thông tin này được PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Phó trưởng tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) chia sẻ.

Theo Chang Min (TH)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều