Tay không leo 16 tầng nhà chung cư để ăn trộm, đến lúc bị bắt, thân phận của tên 'đạo chích' khiến dân tình không khỏi kinh ngạc

Vụ trộm 'xưa nay hiếm' đã khiến người dân xung quanh khu vực nhà chung cư bị trộm ghé thăm không khỏi kinh ngạc.

08/05/2021 23:43

Tay không leo 16 tầng nhà chung cư để ăn trộm, đến lúc bị bắt, thân phận của tên 'đạo chích' khiến dân tình không khỏi kinh ngạc 0

Theo Sohu đưa tin, mới đây, một nữ nghi phạm 42 tuổi đã bị bắt vì hành vi trộm cắp ở An Huy (Trung Quốc).

Tuy nhiên điều khiến dư luận xôn xao nằm ở chỗ, đối tượng này đã tay không trèo lên 16 tầng nhà để lẻn vào nhà dân ăn trộm trong khi đang... mang thai hơn 3 tháng!

Cụ thể, vào 20 giờ ngày 27/3 vừa qua, cảnh sát thị trấn Mã Yên Sơn thuộc tỉnh An Huy đã nhận được tin báo của một người dân trong khu vực về việc gia đình mình bị mất trộm.

Người này cho hay, anh và vợ thường xuyên đi công tác, nửa tháng mới về nhà một lần. Ngày hôm đó khi trở về, họ phát hiện ra 8 bình rượu với trị giá khoảng 1000 tệ (xấp xỉ 3,6 triệu VNĐ) để trong phòng khách đã bị mất trộm.

Được biết, gia đình người đàn ông này sống ở tầng 11, trong nhà không lắp cửa chống trộm. Trước khi đi công tác, anh Đào đã khóa cửa chính nhưng lại quên đóng cửa sổ. Vì cửa nhà không có dấu vết bị bẻ khóa, cảnh sát đã nghi ngờ hung thủ lẻn vào từ lối đi khác.

Cơ quan điều tra cũng cho biết, chỉ trong vòng nửa tháng, đã có hơn 10 vụ trộm xảy ra từ tầng 4 tới tầng 16 của các tòa nhà tại khu vực này. Thời gian xảy ra thường vào khoảng từ 7 giờ đến 9 giờ tối.

Tay không leo 16 tầng nhà chung cư để ăn trộm, đến lúc bị bắt, thân phận của tên 'đạo chích' khiến dân tình không khỏi kinh ngạc 1

Thông qua khám xét hiện trường, cơ quan công an phát hiện hung thủ đều dùng phương thức tay không trèo qua lối cửa sổ để ăn trộm. Bước đầu phán đoán, họ cho rằng tất cả các vụ án là cùng một người gây ra.

Vì để nhanh chóng bắt được nghi phạm, cơ quan chức năng đã sắp xếp các nhân viên cảnh sát túc trực mỗi đêm ở khu vực này. Tuy nhiên tới hơn 1 tuần sau, vụ án vẫn chưa có tiến triển mới.

Cho tới 9 giờ ngày 15/4 vừa qua, cảnh sát lại tiếp tục nhận được báo án của một cư dân. Cụ thể, người này nói rằng có một đối tượng mặc áo trắng đang bám trên tấm lưới chống trộm của gia đình mình.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng bắt đầu tiến hành tìm kiếm và không bỏ qua bất cứ chi tiết nào.

Trong quá trình kiểm tra bức tường vây xung quanh khu vực này, cảnh sát đã phát hiện trên thảm cỏ có dấu chân bất thường.

Sau khi kiểm tra camera giám sát của hai trường mẫu giáo và tiểu học gần đó, cơ quan chức năng đã phát hiện ra một người mặc áo trắng đã đứng ở gần đó rồi nhanh chóng lái xe điện đi mất.

Cảnh sát nhanh chóng lần theo dấu tích của kẻ tình nghi và phát hiện đối tượng áo trắng này lái xe vào một tiểu khu. Đó cũng chính là nơi thường xuyên xảy ra các vụ mất trộm trong thời gian vừa qua.

Thông qua việc lục soát và tìm kiếm khắp các tầng hầm, nhà xe, khu dân cư, cơ quan chức năng cuối cùng cũng đã tìm thấy chiếc xe điện mà kẻ tình nghi sử dụng tại tầng thứ 12 của một tòa nhà trong khu vực.

Thời điểm tìm ra chiếc xe đã là sáng sớm. Xét thấy nghi phạm rất có khả năng thông thạo leo trèo, đồng thời cũng vì tránh đánh động đến đối tượng, cảnh sát đã ra quyết định sẽ tiến hành vây bắt vào sáng hôm sau.

Ảnh: Nguồn Sohu.

Ảnh: Nguồn Sohu.

Tới 8 giờ sáng ngày 16/4, sau một đêm canh giữ cầu thang khu nhà nghi phạm đang ở, lực lượng chức năng quyết định tiến hành bắt giữ.

Ngay khi nhìn thấy họ, nữ nghi phạm đã lập tức khóc nức nở và nói rằng mình đã mang thai hơn ba tháng.

Đối tượng này thậm chí còn chủ động nói:

'Chồng tôi không ở đây, các anh đừng đổ oan cho người khác, tôi không hề trộm đồ'.

Thế nhưng hành động 'chưa khảo đã xưng' của đối phương đã tự khiến chân tướng bại lộ. Tại đây, cảnh sát đã tìm thấy một chiếc sơ mi trắng ngâm trong bể nước ngoài ban công, trang sức vàng bị vứt trong thùng rác cùng nhiều vết thương trên tay người này.

Kết quả điều tra đã cho thấy, trong vòng nửa tháng qua, người phụ nữ này đã không sử dụng bất cứ công cụ bảo vệ nào, tay không trèo khắp 16 tầng thực hiện hành vi trộm cắp tại hơn 10 hộ gia đình.

Thậm chí, bản thân những người tham gia điều tra cũng không dám tin một người phụ nữ mang thai hơn ba tháng lại có đủ dũng khí để thực hiện hành vi liều lĩnh này.

Ảnh: Nguồn Sohu.

Ảnh: Nguồn Sohu.

Được biết, nghi phạm họ Trương, năm nay 42 tuổi sống tại huyện Phì Đông thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc. Người phụ nữ này có sở thích bài bạc, lại không có việc làm nên đã nợ một khoản tiền lớn.

Vì bị chủ nợ truy đuổi, cuối tháng 3 năm nay, Trương đã để ý tới gia đình nhà hàng xóm. Mỗi tối từ 7 tới 9 giờ, nhân lúc hàng xóm ra ngoài đi dạo hoặc chưa về nhà, hung thủ lợi dụng các ống nước hoặc dàn nóng điều hòa ở phía bên ngoài để tay không trèo lên lẻn qua cửa sổ thực hiện hành vi trộm cắp của mình.

Cho đến khi bị bắt, tổng số tài sản Trương trộm được lên tới 100,000 tệ (xấp xỉ 350 triệu VNĐ ). Trước mắt, đối tượng đang bị tam giữ và chờ xử lý theo quy định của pháp luật.

*Nguồn: Sohu.

Theo Trần Khánh Linh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều