Tên ấu dâm phim 'Hope' sẽ ra tù ngày 13/12/2020: Ngăn chặn tội phạm lặp lại tội ác

Giới chức trách Hàn Quốc đã đưa ra nhiều phương án nhằm giám sát Jo Doo Soon - tên tội phạm ấu dâm nguy hiểm để hắn không có cơ hội lặp lại hành vi tội ác của mình thêm lần nào nữa.

13/09/2020 10:39

Jo Doo Soon – tên tội phạm ấu dâm tại Hàn Quốc đã lãnh án tù 12 năm cho hành động xấu xa của mình với bé gái 8 tuổi Na Young (tên nạn nhân đã được thay đổi). Đến ngày 13/12/200, Jo Doo Soon sẽ chính thức được ra tù nếu không có gì thay đổi.

Theo chia sẻ của tên Jo Doo Soon, sau khi mãn hạn tù, hắn có kế hoạch trở lại Ansan - nơi chứng kiến hành vi tội ác của hắn.

Hình ảnh mới nhất của Jo Doo Soon được công khai.

Hình ảnh mới nhất của Jo Doo Soon được công khai.

Từ tháng 7, các chương trình giáo dục đặc biệt được quản chế nhà tù nơi đang giam giữ Jo Doo Soon áp dụng với kẻ này, nhằm ngăn chặn việc tái phạm tội của y.

Khóa học đặc biệt kéo dài 150 giờ trong vòng 6 tháng, điều trị tâm lý cho những người có nguy cơ cao phạm tội bạo lực tình dục. Quy trình này nhằm ngăn chặn tội phạm lặp lại tội ác bằng cách xác định nguyên nhân hành động, sửa chữa nhận thức méo mó của họ.

Ngoài ra, Jo Doo Soon sẽ phải đeo vòng chân điện tử để theo dõi hoạt động trong 7 năm tới và bị một nhân viên quản chế kiểm soát trực tiếp.

Để tăng cường quản lý và giám sát Jo Doo Soon, Bộ Tư pháp cho biết có kế hoạch tăng số lượng giám sát viên tại văn phòng quản chế Ansan từ 2 lên 4 người.

Jo Doo Soon buộc phải công khai các thông tin cá nhân, bao gồm cả nơi ở. Bên cạnh đó, tên này sẽ bị hạn chế uống rượu cũng như đến các cơ sở dành cho trẻ em.

'Hope' - bộ phim chuyển thể từ câu chuyện tội ác của Jo Doo Soon.

'Hope' - bộ phim chuyển thể từ câu chuyện tội ác của Jo Doo Soon.

Năm 2019, đài SBS đã công bố hình ảnh mới của Jo Doo Soon nhằm để những người xung quanh nhận diện và cảnh giác cao độ với tên tội phạm này. Lý do được đưa ra là sau 12 năm ngồi tù, Jo Doo Soon đã già đi nhiều.

Năm 2008, Jo Doo Soon bắt cóc bé Na Young 8 tuổi vào nhà vệ sinh công cộng ở Ansan, tỉnh Gyeonggi. Sau đó, kẻ này đã cưỡng hiếp, đánh đập, nhốt, rồi bỏ mặc em bé trong tình trạng chấn thương nghiêm trọng.

Khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu, Na Young đã hỏng tới 80% ruột già, các cơ quan nội tạng gồm ruột, buồng trứng, hậu môn đều tổn thương nghiêm trọng. Cô bé còn gặp chấn thương tâm lý nghiêm trọng, không dám tiếp xúc với cả cha ruột.

Jo Doo Soon sau đó bị kết án 12 năm tù giam với lý do 'phạm tội khi say rượu'. 

Bộ phim Hope là chuyển thể từ sự việc có thật này, từng lấy đi nước mắt của nhiều khá giả quốc tế.

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều