#Xuân Canh Tý 2020

Tết đến xuân về, nhà nhà lại cùng nhau trưng biển 'Nhà có đứa con... vui lòng không hỏi...'

Những thông báo như 'Nhà có đứa con làm kế toán, khách đến chúc Tết vui lòng không hỏi 'Sao Tết mà mặt nhăn mày nhó thế' kẻo nó cáu, nó đập phá đồ đạc là Tết này toang' được dịp ra đời khiến dân tình cười bò.

22/01/2020 14:00

Năm hết Tết đến, bên cạnh các hoạt động phục vụ cho lễ hội dọn nhà toàn dân, hội người ế tiếp tục trải qua cửa ải 'hỏi thăm' của họ hàng chòm xóm. Gái cũng như trai, cứ về nhà dịp Tết lại bị hỏi chuyện yêu đương. 'Khi nào lấy chồng, lúc nào thì cưới vợ' rồi 'Không đem bạn trai bạn gái về à'.

Lứa 9x út ít hồi nào giờ cũng 25, 30 cái xuân xanh hết rồi, giờ lại càng trở thành tâm điểm hỏi han. Không trả lời thì lại bị trách bất lịch sự, mà trả lời thì... có khác nào cứa vào vết lòng con dân FA. Đặc biệt là cái hội chưa một lần dẫn người yêu về nhà ra mắt. Họ hàng, làng xóm, bạn bè cứ trông thấy mặt là hỏi ngay: 'Đã yêu ai chưa? Có dẫn ai về quê ăn Tết không?'. Chao ôi sao mà nẫu ruột.

Tình trạng chung của nhiều gia đình có con ế dịp Tết... 

Tình trạng chung của nhiều gia đình có con ế dịp Tết...

Dịch vụ thuê người yêu đi ăn Tết cũng thực tế ra phết nha 

Dịch vụ thuê người yêu đi ăn Tết cũng thực tế ra phết nha

Các bậc phụ huynh thì cũng sốt sắng chẳng kém. Con mình, mình đã giục giã quanh năm rồi. Giờ Tết về, họ hàng giục lây sang cả mình, nghe mà cũng như lửa đốt trong lòng. Nhằm giúp con cái mình ứng phó với những câu hỏi khó ưa để ngày Tết 'ăn cho ngon', nhiều bậc phụ huynh đã dán sẵn tờ thông báo ngoài cửa với ý: 'Nhà có con trai/con gái chưa chồng, đến chúc Tết làm ơn không hỏi. Xin chân thành cảm ơn'.

Vào năm ngoái, một ông bố đã tiên phong cho 'trào lưu phản dame' mùa Tết này, khiến nhiều người thích thú ứng dụng cho cả Tết năm nay.

Tết đến xuân về, nhà nhà lại cùng nhau trưng biển 'Nhà có đứa con... vui lòng không hỏi...' 2 

Những thông điệp chưa bao giờ cũ nhưng có sức phản kháng cực cao... 

Những thông điệp chưa bao giờ cũ nhưng có sức phản kháng cực cao...

Chưa hết, dân tình còn kịp thời biến tấu bản thông báo này một cách khéo léo và chuyển hướng chúng sang các vấn đề về việc làm. Tết về mà bị hỏi 'Làm ở đâu, lương bao nhiêu, thưởng nhiều chứ' thì cũng ngao ngán lắm. Thế là những thông báo như 'Nhà có đứa con làm kế toán, khách đến chúc Tết vui lòng không hỏi 'Sao Tết mà mặt nhăn mày nhó thế' kẻo nó cáu, nó đập phá đồ đạc là Tết này toang' được dịp ra đời.

Khi bạn là dân quảng cáo, khả năng bạn làm việc trong dịp Tết là khá cao... 

Khi bạn là dân quảng cáo, khả năng bạn làm việc trong dịp Tết là khá cao...

Tương tự với việc bạn theo nghề báo... 

Tương tự với việc bạn theo nghề báo...

Thậm chí nếu bạn có là con dân mê Kpop... 

Thậm chí nếu bạn có là con dân mê Kpop...

'Nhà có con gái đang học Nội Vụ, làm ơn đến không hỏi 'sau ra làm cán bộ đúng không cháu' , đề phòng cháu nó ra trường thất nghiệp nó quạo nó quay về tìm đánh' - Tài khoản V.H nói.

'Năm nay khéo phải linh hoạt dán cả ảnh mình lên rồi treo trước cửa nhà. Nhỡ đâu lại có mối duyên thầm nào gọi tên' - Tài khoản B.P thích thú bình luận.

Dù thế nào đi nữa, đây sẽ vẫn là những các giải nguy cho dân ế và hội chênh vênh trong sự nghiệp mỗi dịp Tết đang đến cận kề. Hoặc không, bạn vẫn có thể đáp lại hàng tá lời hỏi thăm đó, nhưng mà, nhớ giữ thái độ 'Tết vui vẻ hông quạu' nha.

Ảnh: Tổng hợp

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều