#Tết Nguyên đán 2023

Tết đoàn viên - Ai cũng cố gắng sum vầy bên những người thân yêu nhất!

Dù bận rộn thế nào, đi xa tới đâu, nhưng cứ đến Tết - ai cũng cố gắng trở về sum vầy bên những người thân yêu nhất.

21/01/2023 23:59

google_Tiin.vn

 

Những ngày qua, bao chuyến tàu, xe ngược xuôi khắp nẻo đường đưa những người con xa xứ về quê ăn Tết. Dù bận rộn thế nào, đi xa tới đâu, nhưng cứ đến Tết - ai cũng cố gắng trở về sum vầy bên những người thân yêu nhất. Bởi, trong tâm thức của người Việt, Tết là khoảnh khắc thiêng liêng dành cho gia đình. Tết là đoàn viên.

Chiều 30 Tết, cụ bà Hoàng Thị Hương, năm nay ngoài 80 tuổi, đón gia đình 5 người con trở về. Nhìn con cháu đoàn tụ vui vẻ, với bà là hạnh phúc.

Người già mong con cháu trưởng thành. Con trẻ thì háo hức gặp anh chị em họ hàng. Người trưởng thành thêm trân quý những phút giây bên gia đình.

Trong căn nhà cũ đầy ắp kỷ niệm của một trong những gia đình tri thức lớn Việt Nam thế kỷ XX - học giả Nguyễn Văn Huyên, 3 thế hệ đã sống và luôn gìn giữ nếp nhà.

PGS.TS. Nguyễn Kim Nữ Hiếu - Con gái Học giả Nguyễn Văn Huyên chia sẻ: 'Chúng tôi vẫn giữ duy trì chiều 30, sáng mùng 1 sum vầy con cháu. Đó chính là nền tảng, từ gia đình nhỏ đến gia đình lớn, có như thế mới xây dựng được tình cảm, trách nhiệm với gia đình, với đất nước'.

Chiều 30 Tết, thắp nén nhang trên bàn thờ tổ tiên, suy ngẫm về những điều đã qua và gửi gắm ước vọng tốt đẹp trong năm mới, gạt đi mọi ưu tư, vất vả, để trọn vẹn những khoảnh khắc đầm ấm bên gia đình, người thân! Mùa xuân ấm áp, yêu thương!

Theo Thế Hùng, Duy Công/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều