Tết Trung thu đặc biệt nhất trong ký ức mỗi chúng ta

Trung thu là Tết đoàn viên nhưng vì những lý do đặc biệt mà Trung thu năm nay chúng ta chỉ có thể gửi gắm hơi ấm tình thân từ xa.

21/09/2021 12:14

Trung thu là một trong những cái Tết đặc biệt trong năm, đặc biệt với những em nhỏ. Nhắc đến Trung thu, người lớn sẽ nghĩ đến những bữa cơm đoàn viên bên mâm ngũ quả, bánh nướng, bánh dẻo đêm Rằm tháng tám.

Thanh niên sẽ có cớ để đưa nhau dạo chơi phố phường, lên Hàng Mã rực rỡ ánh đèn và màu sắc. Riêng với các cháu thiếu nhi, Trung thu còn là dịp xem múa lân, múa rồng, rước đèn ông sao và được mua cho những món đồ chơi đủ màu sắc.

Tết Trung thu đặc biệt nhất trong ký ức mỗi chúng ta 0

Đối với bất cứ ai, Trung thu cũng là ngày lễ lớn, là dịp người ta cảm nhận được hơi ấm tình thân gia đình. Nhưng có lẽ Trung thu năm nay sẽ là Trung thu đặc biệt nhất trong ký ức của tất cả chúng ta.

Đó là một Trung thu mà nhiều tỉnh thành đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch, trong đó, có nhiều người bị ‘kẹt' lại ở những thành phố lớn, mong chờ ngày về đoàn tụ với gia đình.

Đó là một Trung thu mà trẻ nhỏ sẽ chông trăng ở trong sân nhà, không rước đèn ông sao ngoài xóm, làng hay đi xem múa lân như mọi năm.

Tết Trung thu đặc biệt nhất trong ký ức mỗi chúng ta 1

Đó là Trung thu của những em nhỏ và người thân trong khu cách ly để phòng chống dịch bệnh, mong ngóng ngày về.

Đó là Trung thu của những em nhỏ, bệnh nhân F0 đang chiến đấu để chiến thắng Covid-19.

Hay Trung thu của lực lượng tuyến đầu đang phải xa gia đình, người thân để bước vào 'chiến trường' tiêu diệt Covid-19,...

Và còn nhiều, rất nhiều những câu chuyện đặc biệt khác nữa trong một năm mà Covid-19 khiến cuộc sống thường ngày đảo lộn, ảnh hưởng nặng nề và kéo dài đến như vậy.

Tết Trung thu đặc biệt nhất trong ký ức mỗi chúng ta 2

Cơn bão Covid-19 rồi sẽ qua đi, nhưng sự tàn phá nó để lại vẫn là quá lớn. Có hàng nghìn trẻ mồ côi, mất cha, mất mẹ hoặc mất cả hai vì Covid. Có lẽ, Trung thu năm nay sẽ là Trung thu buồn nhất trong ký ức của các em.

Dù vậy, xã hội ngoài kia vẫn còn nhiều người tốt, họ chung sức chung lòng bù đắp những nỗi đau và thiệt thòi mà các em phải gánh chịu trong thời gian qua. Vậy nên, hãy mạnh mẽ lên các em nhé...

Trung thu năm nay bạn ở bên gia đình hay chỉ có một mình? Dù thế nào hãy trân trọng những bình yên mình đang có.

Theo I Am NGA/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều