Thắc mắc hành động bẻ ống hút của khách, chủ quán bị chỉ trích ngược vì một lý do quan trọng đằng sau

Màn đáp trả thiếu tiếp thu của người chủ khiến quán cafe đang mất điểm trong mắt khách hàng.

30/04/2021 16:12

Việc sử dụng ống hút bằng tre, giấy thay cho ống hút nhựa để bảo vệ môi trường đã được nhiều quán cà phê đưa vào hoạt động. Tuy nhiên việc có tái sử dụng không vẫn luôn là một vấn đề gây nhiều ý kiến trái chiều. Mới đây chỉ với một dòng chia sẻ, một quán cà phê đã tiếp tục khiến cuộc tranh cãi 'nổi dậy'.

Theo đó, chủ quán của một quán cà phê đăng tải hình ảnh chiếc ống hút tre bị khách hàng tách đôi sau khi đã sử dụng cùng thắc mắc: 'Mở quán cà phê ba năm, anh em ai khai sáng giùm tôi vì sao khách làm chuyện này. Đây không phải lần đầu'.

Thắc mắc hành động bẻ ống hút của khách, chủ quán bị chỉ trích ngược vì một lý do quan trọng đằng sau 0

Ngay sau khi bài viết được đăng tải đã thu hút sự chú ý lớn trên mạng xã hội. Chỉ sau 10 tiếng đăng tải đã nhận hơn 2 nghìn lượt bình luận, nổ ra cuộc tranh cãi gay gắt về việc 'hành động của khách là đúng hay sai?'. Một số ý kiến cho rằng ống hút tre có thể tái sử dụng để bảo vệ môi trường, khách hàng làm như vậy rất phí phạm, gây khó dễ cho quán vì giá thành chiếc ống hút này không hề rẻ.

'Ơ kìa sao khách lạ lùng thế? Ống hút tre giá cao lắm, việc quán sử dụng ống hút tre là đã có thiện chí bảo vệ môi trường, thay ống hút nhựa rồi mà'.

'Nhiều bạn đi uống nước thiếu ý thức cực, cứ bẻ với cắn nát bét ra chẳng hiểu để làm gì?'

'Mình không biết khách làm có lý do cụ thể gì không nhưng khuyên mọi người đừng làm thế vì ống hút tre có thể sử dụng tiếp được khi rửa sạch kĩ lại'.

Tuy nhiên có không ít cư dân mạng 'phản biện' lại, cho rằng khách không có lỗi vì khi đã mua cà phê thì ống hút thuộc quyền sở hữu của họ, hoàn toàn có thể làm gì theo ý muốn. Bên cạnh đó có thể việc tách đôi ống hút là có chủ đích, khách muốn tránh việc quán tái sử dụng vì như thế vô cùng mất vệ sinh.

'Bảo vệ môi trường là rất tốt, nhưng bảo đảm vệ sinh thì không chắc. Mình đi quán cà phê chục lần uống ống hút tre thì đến 8 lần ống dính vết son của khách cũ. Bạn mình cũng bảo cắn đi đừng để cho người sau uống phải, tội nghiệp'.

'Người ta khuyên sử dụng ống hút tre là vì dễ phân huỷ hơn ống hút nhựa. Việc sử dụng lại khi đã được rửa sạch thì nó sẽ ổn khi đó là ống hút riêng của bản thân mình. Trong thời buổi dịch nguy hiểm như hiện nay mà lại tái chế cho người sau sử dụng là không thể chấp nhận được'.

Cuộc tranh cãi vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì hành động của chủ quán dường như 'đổ thêm dầu vào lửa'. Nữ chủ quán cà phê để lại bình luận của mình dưới những ý kiến thể hiện không ủng hộ quán bằng giọng điệu thách thức, thậm chí là 'đuổi' khách.

Thắc mắc hành động bẻ ống hút của khách, chủ quán bị chỉ trích ngược vì một lý do quan trọng đằng sau 1

Thắc mắc hành động bẻ ống hút của khách, chủ quán bị chỉ trích ngược vì một lý do quan trọng đằng sau 2

Thắc mắc hành động bẻ ống hút của khách, chủ quán bị chỉ trích ngược vì một lý do quan trọng đằng sau 3

Còn bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Theo Diệu Thuỳ/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều