Quyết không bán rẻ, người đàn ông thẳng tay chặt đứt hàng loạt cây quất đang trĩu quả

Dù những cây quất được tạo dáng rất đẹp và sum suê trĩu quả nhưng lái buôn vẫn thẳng tay chặt hết một cách không thương tiếc.

03/02/2019 16:07

Tết là dịp người người nô nức đi sắm sửa trang trí nhà cửa thật lộng lẫy đón năm mới. Hầu như trong gia đình ai cũng phải có những thứ như cành mai, cành đào, bánh mứt kẹo... Nếu thiếu những thứ này thì không còn hương vị ngày Tết. 

Những ngày cuối năm, thị trường buôn bán cây cảnh lại nhộn nhịp hơn bao giờ hết vì nhu cầu trang trí nhà cửa của người dân tăng cao. Cây quất là cây được người Việt yêu thích vì vừa có thể trưng bày vừa có thể cho quả. Trên khắp các con phố, rất nhiều chậu quất được bày la liệt trên vỉa hè để người mua có thể dễ dàng chọn lựa. 

Có nhiều người có thói quen mua quất từ rất sớm để trang hoàng nhà cửa nhưng cũng có những người lại chờ đến chiều 29, 30 Tết mới ra mua quất để được mua với giá rẻ. Chính vì điều này nhiều người bán đã sẵn sàng phá bỏ những sản phẩm mà mình đổ mồ hôi công sức chăm bón vì không muốn bán 'hạ giá'.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip người đàn ông vừa cười vừa thẳng tay dùng dao chặt hết những chậu quất sum suê với lý do người mua trả giá rẻ, chờ chiều 29, 30 đại hạ giá rồi mới mua. Vừa chặt anh này vừa nói to với người quay video: 'Anh quay em cho nổi hết mạng xã hội đi'.

Đáp lại yêu cầu của người đàn ông, người quay video nói: 'Ông cứ yên tâm tôi đẩy ông lên Youtube cho nổi tiếng luôn'. Xung quanh những người dân hiếu kì xì xào bàn tán rằng người mua trả rẻ quá nên anh này không bán. Toàn những cây quất có giá 2-3 triệu nhưng anh này vẫn chặt không tiếc. Dưới đất hàng trăm quả quất chín mọng rụng rơi lả tả xuống mặt đất khiến nhiều người không khỏi tiếc rẻ.

Đoạn clip chặt quất khiến cộng đồng mạng chú ý

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhận về rất nhiều lượt like và bình luận của dân mạng. Nhiều người tỏ ra xót xa khi biết bao nhiêu mồ hôi công sức của người trồng quất trong nhiều ngày tháng chỉ trong một phút đã bị phá vỡ tan tành. Nhiều lại ý kiến rằng tại sao không mang quất đi biếu mà lại lãng phí như vậy. Cũng có nhiều người phê phán hành động chặt quất của người đàn ông là 'ích kỉ', 'không ăn được thì đạp đổ', bán giá cao quá nên người ta không mua được. Và mới có 29 Tết, nhiều người vì bận rộn chưa đi sắm Tết được chứ không cố ý ép giá để mua hàng. 

Tài khoản Facebook Đông bình luận: 'Tại là tại dân mình toàn đợi cận kề ngày Tết mới mua để cho rẻ, mấy người bán này tức quá lên mới làm vậy'.

Còn bạn Trần Đình Chính lại cho rằng: 'Thuận mua vừa bán, các bác cứ hét giá cao quá thì người ta không mua thôi. Tôi nghèo mới phải sắm tết muộn'.

'Họ là những con buôn chộp giật thôi. Buôn bán thì được ăn lỗ chịu chứ cay cú với đời làm chi. Cứ niêm yết giá cả phải chăng bán đúng giá trị thật hẳn hoi xem thế nào. Thật ra họ phải văn minh văn hóa hơn trong cách cư xử. Bán không hết một là làm quà cho biếu cho tặng, hai là mang về chăm sóc để sang năm bán, ba là xếp gọn gàng vào những góc phố vệ hè để tô điểm cho mùa xuân thêm đẹp thế có phải tốt hơn là làm mấy cái trò ăn vạ đời này không?' - Bạn Hưng Lê bày tỏ ý kiến.

Nickname Nguyễn Triết bình luận: 'Chỉ khổ mấy cô lao công dọn vệ sinh.'

Theo Water Moon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều