'Thánh ăn công sở' vác hẳn chiếc lu to đùng lên văn phòng để... nướng ngỗng

Cô nàng công sở Tiểu Dã này lại một lần nữa khiến dân mạng 'mắt chữ A mồm chữ O' khi vừa xem 'Diên Hi Công Lược' vừa tận dụng ngay chiếc chum nước ở văn phòng nướng 2 con ngỗng vàng ươm thơm lừng.

21/08/2018 13:38

Ở tuổi 25, Tiểu Dã (Ms Yeah) là 'đầu bếp văn phòng' có hàng triệu người hâm mộ trên mạng. Cô nàng đến từ Thành Đô, Trung Quốc. Với sự sáng tạo và khéo léo, cô gái 24 tuổi này 'gây sốt' nhờ thực hiện các video nấu ăn bằng chính vật dụng có sẵn trong văn phòng như đôi ba hòn đá, tấm vách ngăn tủ, chiếc máy là tóc hay thậm chí là cả CPU máy tính.

Cũng vì thế, cư dân mạng bắt đầu gọi cô với biệt danh 'thánh ăn công sở' hay 'thánh ăn văn phòng'.

'Thánh ăn công sở' vác hẳn chiếc lu to đùng lên văn phòng để... nướng ngỗng 0

Mới đây, Tiểu Dã lại khuấy động mạng xã hội và nhất là dân văn phòng khi thực hiện món mới: nướng ngỗng vàng ươm thơm lừng chỉ bằng chiếc lu sành đựng nước nơi cô làm việc.

Vào một ngày đẹp trời nọ, khi Tiểu Dã đang đi bộ đến chỗ làm thì bất ngờ xuất hiện 2 con ngỗng đuổi theo tấn công cô. Thật đen đủi cho chúng khi gặp ngay đối thủ đáng gờm.

Chỉ vài phút 'chiến đấu', 2 con ngỗng kia đã nằm trọn trong tay Tiểu Dã. Cô đem chúng về văn phòng thì bất ngờ nhìn thấy lu nước to chắn đường. Một ý nghĩ lóe lên trong đầu 'thánh ăn văn phòng', cô quyết định làm món ngỗng nướng.

Tiểu Dã quả thực là một cô nàng khéo tay. Từ việc làm sạch ngỗng, nhồi gia vị, khâu cho kín, thổi hơi, quét mật ong bên ngoài đều được Tiểu Dã thực hiện nhanh chóng trong một nốt nhạc.

Vỉ nướng được Tiểu Dã thiết kế khá nhanh gọn bằng những sợi dây thép tận dụng luôn các bạn trong văn phòng. Chiếc vỉ đa năng này không chỉ treo được ngỗng mà còn làm xiên để nướng rau củ quả.

Xếp than xuống dưới đáy, treo ngỗng và đống củ quả phía trên, Tiểu Dã ung dung ngồi đợi cho đồ ăn chín.

Trong lúc chờ ngỗng nướng, cô còn tận dụng đống lông ngỗng đã vặt để làm nguyên một bộ cánh thiên thần cực xinh cho mình.

Và chỉ ít thời gian chờ đợi, 'Thánh ăn văn phòng' này đã có một bàn ăn thịnh soạn với đủ món ăn từ ngỗng nướng đến rau củ quả ăn kèm. Cô nàng còn không quên chia sẻ với đồng nghiệp cùng thưởng thức đồ ăn ngon nữa.

>>> XEM THÊM: Chàng trai IT nấu đồ ăn chay ngon, bổ, đẹp không kém gì đầu bếp chuyên nghiệp

Theo HH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều