Thanh niên 28 tuổi tử vong sau khi bị phạt squat 300 lần

Thanh niên này đã lên cơn có giật, ngưng tim vào ngày hôm sau và qua đời tại bệnh viện. Người nhà đang chia sẻ câu chuyện nhằm đòi lại công lý cho nạn nhân.

07/04/2021 13:55

Darren Manaog Penaredondo (28 tuổi) sống tại thành phố General Trias, thuộc tỉnh Cavite, Philippines vừa qua đời hôm 3/4 sau khi bị yêu cầu thực hiện động tác đứng lên ngồi xuống (squat) 300 lần.

Thanh niên 28 tuổi tử vong sau khi bị phạt squat 300 lần 0

Penaredondo đi lại khó khăn sau khi bị phạt squat 300 cái.

Trước đó, Penaredondo đã vi phạm lệnh giới nghiêm ngăn ngừa Covid-19 của thành phố khi ra ngoài mua đồ uống sau 18h. Reichelyn Balce, người thân của Penaredondo cho biết, anh cùng một người đàn ông khác trong thành phố được đưa tới quảng trường Malabon cùng lý do. Họ bị phạt squat 100 cái.

Nhà chức trách đã yêu cầu cả 2 phải thực hiện động tác squat đồng đều, nếu không sẽ phải thực hiện lại. Cuối cùng, hai người đã nhận hình phạt là 300 lần squat.

Khi về nhà, Penaredondo mệt mỏi, rã rời và không thể tự di chuyển, đến mức phải có người dìu. 'Cả ngày hôm đó, anh ấy phải vật lộn để có thể đi lại. Anh ấy chỉ có thể bò được' - người thân của Penaredondo kể lại. Người này còn cho biết, Penaredondo kể với anh việc nhiều lần ngã gục trong lúc squat 300 cái. 

Thanh niên 28 tuổi tử vong sau khi bị phạt squat 300 lần 1

Người nhà Penaredondo chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội với mục đích đòi lại công bằng cho anh.

Ngày hôm sau, Penaredondo lên cơn co giật, ngừng tim và tử vong tại bệnh viện. Người nhà của Penaredondo đã rất bức xúc, đồng thời chia sẻ câu chuyện này lên mạng nhằm đòi lại công bằng cho người đã khuất.

Khi nắm được thông tin, cảnh sát trưởng General Trias Marlo Nillo Solero cho biết thành phố không áp dụng hình phạt bắt squat như vậy mà chỉ tuyên truyền, giáo dục cho những người vi phạm quy tắc phòng chống dịch. 

Hiện tại, ngành chức năng đang điều tra, làm rõ sự việc.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều