Thanh niên quay video nói về lòng tham: 'Nhặt được 20 nghìn thì trả lại, nhưng 20 triệu thì... còn cái nịt'

Phát ngôn của thanh niên này hiện đang gây tranh cãi dữ dội trên cộng đồng mạng.

08/05/2021 07:04

Câu chuyện nữ sinh Bùi Thị Mỹ Dung (16 tuổi, học sinh lớp 10A2, Trường THPT Hương Khê, Hà Tĩnh) nhặt được gần 500 triệu đồng, trong đó gần 300 triệu tiền mặt và 3 cây vàng, sau đó đem trả lại người mất đã nhận về rất nhiều lời khen ngợi từ dư luận.

Thanh niên quay video nói về lòng tham: 'Nhặt được 20 nghìn thì trả lại, nhưng 20 triệu thì... còn cái nịt' 0

Nữ sinh Mỹ Dung và hành động tốt được nhiều người khen ngợi

Trước làn sóng bình luận về sự tốt bụng vượt lên cả lòng tham làm của con người, mới đây, một thanh niên đã có những phát ngôn gây tranh cãi khi cho rằng, nhặt được của rơi có giá trị thấp thì trả lại, nhưng giá trị cao thì... đút túi.

Trong clip, thanh niên nói: 'Nhặt đút vào túi, tham lam. Nhặt rồi giơ lên, của ai đây, ngu dốt. Những vụ nhặt được tiền mà trả lại người rơi ấy, thì đa phần nhiều thằng như thế rồi, không nuốt được trôi nữa'.

Thanh niên tự lấy bản thân mình ra làm ví dụ: 'Như tao nhá, nhặt được 20 nghìn thì tất nhiên tao sẽ trả người ta rơi, nhưng nhặt được 20 triệu nhớ, còn cái nịt (thắt lưng)'.

Thanh niên quay video nói về lòng tham: 'Nhặt được 20 nghìn thì trả lại, nhưng 20 triệu thì... còn cái nịt' 1

Thanh niên quay video nói về lòng tham: 'Nhặt được 20 nghìn thì trả lại, nhưng 20 triệu thì... còn cái nịt' 2

Thanh niên và những phát ngôn khiến dân mạng sôi sục chỉ trích

Không quá khó để hiểu câu nói này của thanh niên, khi bày tỏ quan điểm cho rằng, nhặt được của rơi có giá trị thấp thì trả lại, giá trị cao thì đút túi. Câu nói này cũng lập tức nhận về rất nhiều sự chỉ trích từ thành viên mạng.

- Lòng tham vô đáy, đúng là một thử thách để biết được nhân cách một con người.

- Theo mình, chỉ nên tiêu xài những đồng tiền do chính mình làm ra, hoặc được sự cho phép của người khác. Những đồng tiền từ trên trời rơi xuống, 'của Thiên' ắt sẽ 'trả Địa' mà thôi.

- Thanh niên phát ngôn lung tung, cổ súy cho lối sống ích kỷ và tham lam. Đặt trường hợp anh là người mất nhiều tiền xem, anh có xót và mong người khác trả lại cho mình không? 

Những phát ngôn của thanh niên hiện vẫn đang nhận về rất nhiều sự phản đối.

Theo Na/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều