#Dịch Covid-19 tại Đà Nẵng

Đà Nẵng chính thức nhận định tình hình dịch rất nguy cấp, ban hành hàng loạt quy định mới quyết liệt phòng chống

Việc mua bán tại chợ dân sinh sẽ áp dụng nhiều biện pháp phòng dịch quyết liệt hơn, bắt đầu từ ngày mai 31/7.

30/07/2020 19:33

Xem xét tình hình thực tế, UBND TP. Đà Nẵng vừa có công văn số 5027/UBND-VHXH với các biện pháp ở mức độ cao nhằm ngăn chặn dịch Covid-19. Trong đó, đáng chú ý, Đà Nẵng nhận định tình hình dịch tại địa bàn đang rất nguy cấp, nếu không triển khai các biện pháp mạnh mẽ sẽ không đáp ứng được yêu cầu kiểm soát tình hình.

Hiện trong số các loại hình kinh doanh đồ thiết yếu có chợ dân sinh được hoạt động, tại đây nhiều người vẫn còn lơ là chống dịch. Đà Nẵng ngay lập tức có hành động mạnh tay hơn. Cụ thể:

Từ 0 giờ ngày 31/7/2020, dừng thi công tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố cho đến khi có thông báo mới. Giao UBND các quận, huyện thông báo và kiểm tra, giám sát việc thực hiện trên địa bàn.

Đà Nẵng chính thức nhận định tình hình dịch rất nguy cấp, ban hành hàng loạt quy định mới quyết liệt phòng chống 0

Đà Nẵng chính thức nhận định tình hình dịch rất nguy cấp, ban hành hàng loạt quy định mới quyết liệt phòng chống 1

Hình ảnh tại Chợ Cẩm Lệ và chợ Nguyễn Tri Phương chiều nay 30/7

Hình ảnh tại Chợ Cẩm Lệ và chợ Nguyễn Tri Phương chiều nay 30/7

Đối với các chợ, siêu thị trên địa bàn thành phố: UBND các quận, huyện chỉ đạo việc tăng thời gian họp chợ, siêu thị so với bình thường; kiên quyết bảo đảm giãn cách xã hội tại chợ theo quy định; tăng cường các biện pháp kiểm tra việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và khử khuẩn trước khi vào, ra chợ, siêu thị.

Đối với hoạt động tại Cảng cá Âu thuyền Thọ Quang: Giao UBND quận Sơn Trà phối hợp với các lực lượng Biên phòng, Công an và các đơn vị liên quan chỉ đạo, kiểm tra, thông báo phân luồng tàu, thuyền vào - ra, bảo đảm tàu thuyền vào bốc dỡ hàng hóa xong là đi ngay, không lưu trú. Hoạt động tại Cảng cá Âu thuyền Thọ Quang phải đảm bảo giãn cách giữa người với người theo quy định, giữa tàu, thuyền với tàu thuyền. Bảo đảm đo thân nhiệt, khử khuẩn, mang khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt theo quy định.

Đà Nẵng nhấn mạnh, sau khi nhận được công văn, các sở, ban, ngành thành phố và UBND các quận, huyện, xã, phường có trách nhiệm khẩn trương triển khai thực hiện.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều