#Thông điệp từ Covid-19

Thất nghiệp dài hạn mùa Covid-19, đừng nghĩ cuộc sống sẽ hết!

Chưa bao giờ dòng người xếp hàng chờ lấy bảo hiểm thất nghiệp dài đến như thế. Chẳng ai thích rơi vào tình trạng như vậy. Thế nhưng, nếu một ngày bạn thất nghiệp dài hạn vì Covid-19, cuộc sống bạn có phải là dấu chấm hết?

14/09/2020 07:56

Có lẽ chẳng có ai ngờ rằng dịch cúm tưởng chừng như đơn giản ấy lại có thể cướp đi sinh mạng của rất nhiều người trên thế giới. Các quốc gia phải tạm thời đóng cửa biên giới để dập dịch.

Các lĩnh vực như hàng không, du lịch, khách sạn, nhà hàng đều bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19. Doanh thu giảm mạnh khiến các doanh nghiệp phải cắt giảm sâu nhân sự để có thể tiếp tục duy trì. Vậy nên, chính lúc thất nghiệp như thế này, đừng lo rằng cuộc sống sẽ chấm hết. Có khi chính lúc này, bạn có thời gian để ngẫm và thấm thía những đạo lý vô cùng quan trọng.

Thất nghiệp khiến chúng ta nhận ra rằng, cần có một chuyên môn nhất định, nếu không, bạn sẽ chẳng biết phải làm gì tiếp theo

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, gần như môn học nào cũng phải học đều. Vậy nên, có rất nhiều bạn trẻ khi lên đại học chọn một chuyên ngành chung chung. Việc học dàn đều tất cả các lĩnh vực sẽ khiến bạn có thể biết rất nhiều thứ nhưng lại chẳng thể chuyên sâu vào một lĩnh vực nào cụ thể.

Hơn nữa, nếu bạn là một người nhảy việc thường xuyên, hồ sơ xin việc của bạn sẽ khiến các nhà tuyển dụng lăn tăn khá nhiều đấy. Những người cứ loay hoay trong mớ hỗn độn của chính mình thì cuộc sống sẽ ngày càng bế tắc mà thôi.

Thất nghiệp dài hạn mùa Covid-19, đừng nghĩ cuộc sống sẽ hết! 0

Thất nghiệp khiến bạn nhận ra, quản lý chi tiêu của bản thân là điều vô cùng cần thiết

Có một khoản tiền trong tay, nếu cứ tiêu tiền không suy nghĩ thì chẳng mấy chốc tiền 'không cánh mà bay'. Dù có kiếm nhiều tiền đến mấy mà chi tiêu như trên thì có làm chục năm, bạn cũng vẫn dậm chân tại chỗ. Thế nên, bạn hãy thử áp dụng 'nguyên tắc 6 hũ' của doanh nhân T.Harv Eker để đối phó với các trường hợp phát sinh như ma chay hiếu hỷ, ốm đau… nhé:

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Thất nghiệp là lúc bạn nhận thấy rằng, thay vì ở nhà ca thán về cuộc đời, hãy tìm cách tăng thu nhập ngay khi bạn ngừng việc

Làm việc giúp bạn không bị trì trệ. Nếu kiếm các công việc toàn thời gian quá khó, hãy thử nghĩ đến các công việc bán thời gian hoặc các công việc online. Thất nghiệp không đáng sợ nếu bạn phát huy được năng lực của mình, dù ở lĩnh vực nào chỉ cần nghiêm túc làm việc, bạn sẽ nhận được những thành quả đáng giá. Thay vì ngồi không ở nhà, hãy mau chóng tìm một công việc tạm thời trong thời gian chờ đợi công việc mà bạn muốn, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

Thất nghiệp - Hãy dành thời gian phát triển bản thân, hoàn thiện những kỹ năng bạn còn thiếu sót

Học tập và không ngừng nâng cao kiến thức chính là cách nhanh chóng giúp bạn đạt được ước mơ và mục tiêu mà bản thân đặt ra. Như tác giả Cảnh Thiên đã viết trong cuốn 'Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ' rằng: 'Ước mơ của chúng ta luôn cần một đôi cánh vững vàng nâng đỡ. Đôi cánh đó tên là độc lập, kiên cường, thực lực, nhẫn nại và kiên trì'.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Ana/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều