#Tiin tích cực

Thất nghiệp do dịch Covid-19, 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An được chiến sĩ công an ủng hộ 1 triệu làm lộ phí

4 mẹ con Nghệ An đã đạp xe được 10 ngày từ Đồng Nai về đến Ninh Thuận để trở về quê sau một khoảng thời gian không có việc làm do dịch Covid-19.

19/07/2021 18:03

Theo thông tin từ công an huyện Ninh Phước, Ninh Thuận, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt phòng dịch của đơn vị này đã gặp 4 mẹ con quê ở Nghệ An đạp xe về từ Đồng Nai.

Dưới cái nắng gay gắt như đổ lửa, lực lượng phòng chống dịch bệnh của chốt kiểm soát Chung Mỹ (thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận) đã bắt gặp hoàn cảnh khó khăn của 4 mẹ con người Nghệ An đang trên đường đạp xe về quê.

4 mẹ con đạp xe quãng đường gần 1500km để về quê. Ảnh: CA huyện Ninh Phước.

4 mẹ con đạp xe quãng đường gần 1500km để về quê. Ảnh: CA huyện Ninh Phước.

Được biết, 4 mẹ con quê ở Nghi Lộc (Nghệ An). Vì hoàn cảnh khó khăn nên cả gia đình phải bươn chải nơi đất khách quê người ở Trảng Bom, Đồng Nai. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 ập đến khiến 4 mẹ con đã thất nghiệp từ 4 tháng nay, hoàn cảnh gia đình càng thêm khó khăn.

Không còn tiền trang trải cuộc sống sinh hoạt nên 4 mẹ con quyết định đánh liều đạp xe từ Đồng Nai về quê Nghệ An. Chuyến đi bắt đầu đi từ ngày 9/7/2021 đến 19/7/2021 thì về đến Ninh Phước, Ninh Thuận.

Thất nghiệp do dịch Covid-19, 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An được chiến sĩ công an ủng hộ 1 triệu  làm lộ phí 1

4 mẹ con được các chiến sĩ công an quyên góp 1 triệu đồng để làm tiền lộ phí. Ảnh: CA huyện Ninh Phước.

4 mẹ con được các chiến sĩ công an quyên góp 1 triệu đồng để làm tiền lộ phí. Ảnh: CA huyện Ninh Phước.

Trước hoàn cảnh khó khăn của 4 mẹ con người Nghệ An, lực lượng  chức năng làm nhiệm vụ tại đây đã chung tay đóng góp được 1 triệu đồng làm tiền lộ phí, kèm theo bánh kẹo, thức ăn, nước uống và bất kỳ thứ gì có thể ăn được tại Chốt đồng thời gửi lời chúc bình an đến 4 mẹ con có thể thuận lợi về quê.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều