'Thất Tịch không mưa': Hội F.A thi nhau order chè đậu đỏ, trà sữa đậu đỏ nhưng cháy hàng liên tục

Theo truyền thuyết, Thất Tịch mà ăn đậu đỏ thì 'ế' đến mấy cũng có người yêu. Chẳng thế mà hội F.A đã rủ nhau phải ăn đậu đỏ bằng được để cầu duyên.

07/08/2019 16:50

Ngày Thất Tịch ăn chè đậu đỏ là câu nói 'hot' nhất ngày hôm nay khi người trẻ thi nhau chia sẻ khắp các diễn đàn, mạng xã hội và cùng tag bạn bè ăn chè đậu đỏ như một cách để 'thoát ế' hiệu quả.

Tương truyền, vào ngày 7/7 âm, được xem là Lễ tình nhân của châu Á, gắn liền với câu chuyện về Ngưu Lang - Chức Nữ -  đây là ngày mà mọi người nên ăn đậu đỏ để cầu cho tình duyên gặp may mắn thuận lợi, sớm gặp được ý trung nhân hoặc đến được với người mình đang yêu.

Hạt hồng đậu hay còn là đậu đỏ trong văn hoá phương Đông mang rất nhiều ý nghĩa, vào ngày cưới nhiều nơi còn dùng hồng đậu để biểu thị cho đường con cái tốt tươi. Hồng đậu cũng chính là tín vật của tình yêu.

'Thất Tịch không mưa': Hội F.A thi nhau order chè đậu đỏ, trà sữa đậu đỏ nhưng cháy hàng liên tục 0

Truyền thuyết kể rằng, ăn đậu đỏ để cầu tình duyên thuận lợi. 

Truyền thuyết kể rằng, ăn đậu đỏ để cầu tình duyên thuận lợi.

Vì vậy không khó hiểu khi lướt mạng xã hội, hàng loạt các bạn trẻ đăng tải bức ảnh về quan niệm ăn chè đậu đỏ để thoát 'ế' trong ngày Thất Tịch.

Từ trước ngày này, dân tình đã hò reo nhau đi mua chè đậu đỏ, trà sữa đậu đỏ…, nhiều người còn rủ bạn bè phải ăn bằng được món ăn này với mong muốn sớm tìm được nơi chốn cho mình.

Dân tình thi nhau oder đậu đỏ trong ngày Thất Tịch. 

Dân tình thi nhau oder đậu đỏ trong ngày Thất Tịch.

Món chè đậu đỏ hết hàng ngay lập tức. 

Món chè đậu đỏ hết hàng ngay lập tức.

Tuy nhiên, việc phục vụ một lượng khách lớn khiến đậu đỏ không đáp ứng đủ nhu cầu và nhanh chóng cháy hàng. Bạn Thu Hằng (Hà Nội) cho biết: 'Công ty mình đã dự định uống trà sữa đậu đỏ vào hôm nay để thoát ế, mặc dù đã gọi đặt hàng từ đầu giờ chiều mà bên cửa hàng thông báo hết sạch đậu đỏ. Thất Tịch mà không mưa, không ăn đậu đỏ thế này bảo sao chúng mình vẫn ế'.

'Không biết truyền thuyết có thật hay không mà bạn bè đều tag phải ăn đậu đỏ trong ngày Thất Tịch. Mình thì không tin lắm nhưng thấy mọi người ăn cũng ăn thử, biết đâu lại có người yêu thật', Nguyễn Hồng Hạnh cho hay.

Ánh Quỳnh chia sẻ: 'Mình không biết có đúng như vậy hay không nhưng dù sao chè đậu đỏ cũng ngon mà,, bình thường cũng hay ăn thì hôm nay hưởng ứng ăn nhiều hơn một tý. Biết đâu truyền thuyết lại có thật thì hay biết nhường nào'.

Nhiều bạn trẻ tranh thủ đi ăn chè, trà sữa đậu đỏ để cầu tình duyên. 

Nhiều bạn trẻ tranh thủ đi ăn chè, trà sữa đậu đỏ để cầu tình duyên.

Có anh bạn còn mạnh dạn rủ crush ăn đậu đỏ với mong muốn sớm có đôi có cặp. Tuy nhiên không biết do cô gái không thích ăn đậu đỏ hay từ chối khéo chàng trai mà đã có câu chuyện dở khóc dở cười như này.

'Thất Tịch không mưa': Hội F.A thi nhau order chè đậu đỏ, trà sữa đậu đỏ nhưng cháy hàng liên tục 5 

Tương truyền Thất Tịch ăn các món đậu đỏ thì sẽ hết F.A, nhưng dù có Thất Tịch hay không thì những món ăn từ đậu đỏ bổ dưỡng cũng rất đáng để thử đấy.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều