#Tiin tích cực

Khoảnh khắc Thượng úy quân đội lao xuống sông cứu cô gái có ý định tự tử ở Hà Nam gây 'bão' mạng xã hội

Hành động dũng cảm cứu người gặp nạn của Thượng uý quân đội đã góp phần làm đẹp thêm truyền thống, phẩm chất anh dũng của người 'Bộ đội Cụ Hồ'.

18/09/2021 10:11

Mới đây, hành động cứu người của một chiến sĩ bộ đội nhanh chóng được dân mạng quay lại và chai sẻ trên khắp các diễn đàn nhận về nhiều sự quan tâm.

Clip: Thượng úy nhanh chóng bơi ra giữa sông cứu cô gái

Cụ thể, vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 17/9/2021, một cô gái bất ngờ nhảy cầu Hồng Phú xuống sông được cho là tự tử khiến người dân hoang mang không biết làm sao. Đây là khu vực giữa sông Đáy đoạn chảy qua địa bàn thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Bất ngờ, có 1 Thượng uý quân đội dừng xe ô tô rồi từ trên cầu nhảy xuống sông, bơi ra chỗ người đuối nước, cứu thành công cô gái vừa nhảy cầu xuống sông. Mặc ‘nước cả, sông sâu' nhưng anh không quản ngại nguy hiểm từ giữa cầu phi thân xuống sông như một tia chớp cứu sống cô gái.

Khoảnh khắc Thượng úy quân đội lao xuống sông cứu cô gái có ý định tự tử ở Hà Nam gây 'bão' mạng xã hội 0

Người chiến sĩ bộ đội mặc nguy hiểm đã nhảy xuống sông để cứu cô gái.

Người chiến sĩ bộ đội mặc nguy hiểm đã nhảy xuống sông để cứu cô gái.

Do hiện tại đang là mùa mưa, nước sông dâng cao, chảy siết khiến việc cứu người khá vất vả. Rất may mắn khi đang đưa cô gái vào bờ, có một thuyền đánh cá của người dân ngang qua nên  anh đã bám vào mạn thuyền cùng ngư dân đưa được cô gái vào bờ an toàn. Đúng lúc lực lượng công an cũng vừa có mặt tại hiện trường để tiếp nhận vụ việc.

Cuối cùng, anh đã cứu được cô gái lên bờ. Ảnh Hiếu Trần.

Cuối cùng, anh đã cứu được cô gái lên bờ. Ảnh Hiếu Trần.

Hành động đẹp và dũng cảm của anh khiến cho mọi người đang có mặt ở đó thán phục, dành tặng nhiều lời khen ngợi.

Được biết, anh là Thượng úy quân đội Ngô Văn Thứ, công tác tại Văn phòng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam.

Thiếu uý Ngô Văn Thứ. Ảnh Hiếu Trần.

Thiếu uý Ngô Văn Thứ. Ảnh Hiếu Trần.

Hành động dũng cảm, kịp thời cứu người đuối nước của quân nhân Nguyễn Văn Thứ là nghĩa cử cao đẹp, góp phần tô thắm hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ' trong lòng nhân dân. Trên mạng xã hội, hình ảnh này đang được chia sẻ và nhận về rất nhiều lời khen ngợi.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều