Thấy shipper gọi giao hàng, bà mẹ nhanh chân ra mở cửa rồi kinh hoàng trước diễn biến tiếp theo

Câu chuyện cũng là 1 lời cảnh tỉnh với nhiều người, đặc biệt là trong thời buổi giãn cách xã hội và mua sắm chủ yếu bằng hình thức online như hiện nay.

20/02/2021 09:25

Thấy shipper gọi giao hàng, bà mẹ nhanh chân ra mở cửa rồi kinh hoàng trước diễn biến tiếp theo 0

(Ảnh minh họa)

Thấy tiếng gọi cửa của shipper, bà mẹ liền mở cửa rồi thất kinh trước diễn biến tiếp theo

Trong tình hình dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới hiện nay, thì việc giãn cách xã hội là điều rất cần thiết giúp ngăn chặn sự lây lan của virus Corona. Cũng chính vì thế, dịch vụ mua sắm online đã trở thành 1 phần tất yếu của cuộc sống. Bạn ngồi ở nhà, đặt hàng qua mạng, rồi sẽ có shipper mang hàng tới tận nhà, quả là rất tiện lợi đúng không?

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm không thể phủ nhận của việc mua hàng online, nó cũng tiềm ẩn mặt rủi ro, hay nói chính xác hơn là có những kẻ xấu đã lợi dụng việc ship hàng để thực hiện âm mưu đen tối của chúng mà câu chuyện mới xảy ra tại Malaysia dưới đây là 1 ví dụ.

Cụ thể, mới đây, khi nghe tiếng chuông cửa, 1 bà mẹ trẻ sinh sống tại Batu Lancang, bang Penang của Malaysia đã ra mở ngay lập tức vì nghĩ đó là shipper mang hàng tới cho mình.

Song ngay sau khi mở cửa, người phụ nữ đang ở nhà với 2 đứa con, 1 bé 2 tuổi và 1 bé sơ sinh mới 2 tháng đã thất kinh khi bị 2 kẻ lạ mặt giả danh shipper khống chế bằng dao. Chúng dọa rằng nếu hét lên hoặc sau đó đi báo cảnh sát thì sẽ giết 2 con của cô.

Quá sợ hãi, người phụ nữ đã phải nghe theo lời của bọn cướp và giao hết nữ trang cho bọn chúng.

Chính trị gia Ong Ah Teong đã kể lại sự việc trên Facebook.

Chính trị gia Ong Ah Teong đã kể lại sự việc trên Facebook.

Câu chuyện đã được chia sẻ trên Facebook bởi 1 chính trị gia tên là Ong Ah Teong, người đã có mặt ở hiện trường xử lý vụ việc.

'Nạn nhân rất sợ hãi và đã đưa hết đồ trang sức của cô ấy trước khi bọn cướp yêu cầu đưa tiền và dọa giết đứa con sơ sinh mới 2 tháng tuổi của nạn nhân nếu cô ấy báo cảnh sát', ông Ong viết trong bài đăng trên Facebook.

Câu chuyện là 1 lời cảnh báo cho tất cả chúng ta trong thời buổi shipping online này.

Câu chuyện là 1 lời cảnh báo cho tất cả chúng ta trong thời buổi shipping online này.

Cái kết hú hồn của bà mẹ và lời cảnh báo chung cho tất cả chúng ta

Được biết, sau khi bọn cướp rời đi, bà mẹ đã không thấy đứa con sơ sinh của mình đâu nên vô cùng hoảng hốt, vội gọi ngay cho người chồng trở về.

'Khi người chồng về tới nhà, họ đã tìm đứa trẻ trong căn hộ trong 30 phút nhưng vẫn không thấy. Khi định báo cảnh sát thì chồng nạn nhân nghe thấy tiếng trẻ con khóc và đi tìm.

Cuối cùng, họ tìm thấy đứa trẻ bị đặt trong 1 chiếc hộp ở 1 căn phòng, miệng bị dán băng dính và khăn tay', ông Ong viết tiếp.

Sau đó, họ đã tới Đồn cảnh sát Jelutong để báo cáo lại sự việc.

Mặc dù may mắn là bọn cướp chưa gây ra điều gì đáng tiếc, nhưng tình huống mà 3 mẹ con ở Penang gặp phải quả thật rất đáng sợ, và nó cũng chính là 1 lời cảnh báo cho tất cả chúng ta để không xảy ra những vụ việc tương tự.

Theo các chuyên gia, để bảo đảm an toàn, khi có người gọi cửa và nói là shipper đến giao hàng, bạn hãy kiểm tra thật kỹ thông tin để chắc chắn người gọi cửa là shipper, nhất là khi bạn lại chỉ ở nhà 1 mình. Hãy hỏi xem đó là món hàng gì, giá bao nhiêu để chắc chắn người bên ngoài không phải kẻ lừa đảo.

Hãy sử dụng chốt cửa an toàn dạng dây xích và chỉ mở hé cửa cho người lạ. (Ảnh minh họa)

Hãy sử dụng chốt cửa an toàn dạng dây xích và chỉ mở hé cửa cho người lạ. (Ảnh minh họa)

Tiếp theo, dù bạn có đang ở nhà 1 mình, cũng đừng bao giờ cho kẻ khác biết điều đó. Hãy giả vờ mình đang nói chuyện với ai đó trong nhà để kẻ khác, dù có ý định xấu cũng không dám thực hiện.

Cuối cùng, kể cả sau khi xác nhận người bên ngoài đúng là shipper giao hàng thật sự đi chăng nữa, bạn cũng đừng nên mở hết cửa hoặc thậm chí còn cho họ vào trong nhà. Thay vào đó, bạn sử dụng loại chốt cửa an toàn dạng dây xích và chỉ nên mở hé cửa để ký nhận hoặc giao tiền. Nên nhớ, cẩn thận không bao giờ là thừa và có thể giúp bạn không bị rơi vào những tình huống nguy hiểm.

Theo World Of Buzz

Theo Thanh Hương/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều