Thể lệ cuộc thi Truyện ngắn smartphone

Mời quý độc giả tìm hiểu kỹ về thể lệ cuộc thi để hiểu rõ quy định cũng như cách thức tham dự.

09/06/2017 19:00

“Truyện ngắn smartphone” là cuộc thi mới lạ, ý nghĩa lần đầu tiên được Tiin.vn phối hợp cùng Báo Đất Việt tổ chức. Cuộc thi mong muốn truyền tải đến độc giả cả nước những câu chuyện cuộc sống ý nghĩa, nhân văn bằng cách viết sáng tạo và ngắn nhất.

1. Tên cuộc thi và thời gian tổ chức:

- Tên cuộc thi: Truyện ngắn smartphone

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 12/06/2017 đến 23h ngày 03/08/2017.

- Thời gian công bố giải thưởng:

+ Giải thưởng tuần: BTC sẽ chọn ra 2 truyện ngắn xuất sắc nhất để trao giải tuần. Thời gian công bố: ngày đầu tiên của tuần mới sau đó.

+ Giải thưởng chung cuộc: Kết thúc cuộc thi, BCT sẽ chọn ra 4 tác phẩm xuất sắc nhất trao giải Nhất, Nhì, Ba. Thời gian công bố: Ngày 10/08/2017.

2. Đối tượng tham gia:

-  Tất cả công dân Việt Nam, đang sinh sống trong và ngoài nước.

3. Chủ đề dự thi:

Cuộc thi hướng đến những câu chuyện xung quanh cuộc sống, tình yêu và những hoài bão của tuổi trẻ, khuyến khích mọi tìm tòi sáng tạo cả nội dung và hình thức. Tác phẩm được tác giả viết lại một cách ngắn gọn, súc tích, mang thông điệp ý nghĩa.

4.  Yêu cầu đối với tác phẩm dự thi:

-  Độc giả gửi bài dự thi (bản đánh máy cẩn thận, gõ tiếng Việt có dấu) qua email: Duthi@tiin.vn. Người gửi cần điền đầy đủ thông tin cá nhân: Họ tên, SĐT, quê quán, địa chỉ (để BTC liên lạc). Người gửi để tiêu đề thư là tên tác phẩm của mình để BTC tiện theo dõi.

-  Tác phẩm dự thi có tiêu đề truyện, sử dụng từ ngữ trong sáng, mạch lạc, độ dài không quá 500 chữ.

- Tác phẩm dự thi đảm bảo của chính chủ, không cóp nhặt từ bất cứ nguồn nào khác, chưa từng đăng tải trên các phương tiện truyền thông.

- Người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính trung thực và bản quyền khi đã gửi dự thi đến chương trình.

- Người tham gia có thể gửi nhiều tác phẩm, không giới hạn số lượng.

- Những truyện ngắn chất lượng sẽ được chọn đăng tải hằng ngày trên Tiin.vn. Mỗi tuần, BTC sẽ chọn 2 truyện ngắn hay nhất đoạt giải Tuần; giải chung cuộc là 4 truyện ngắn xuất sắc nhất sẽ đoạt giải Nhất, Nhì, Ba.

5. Cơ cấu giải thưởng

Mỗi tuần, BTC sẽ chọn ra 2 cặp đôi đoạt giải Tuần để trao thưởng. Kết thúc cuộc thi, BCT sẽ chọn ra 4 tác phẩm xuất sắc nhất trao giải Nhất, Nhì, Ba.

-   Giải Nhất: 01 giải, trị giá 5.000.000 đồng.

-   Giải Nhì: 01 giải, trị giá 1.000.000 đồng.

-   Giải Ba: 02 giải, trị giá 500.000 đồng/01 giải.

-   Giải tuần: 16 giải, mỗi tuần 2 giải, mỗi giải trị giá 200.000 đồng/01 giải.

6. Công bố kết quả và trao giải

* Công bố kết quả:

Sau khi xác định được danh sách những người thắng cuộc, danh sách người trúng giải sẽ được công bố trên Tiin.vn và fanpage Tiin.vn. Ban tổ chức sẽ liên hệ tác giả bằng điện thoại, email để tới nhận giải. 

* Cách thức nhận giải:

- Đối với giải tuần: Người đạt giải mang CMND đến nhận trực tiếp, hoặc BTC sẽ chuyển qua tài khoản nếu tác giả ở xa.

- Đối với giải thưởng chung cuộc: BTC sẽ tổ chức trao giải trực tiếp và thông báo địa điểm, thời gian đến người đạt giải.

* Các quy định khác

- Người dự thi đạt giải phải chịu chi phí đi lại, ăn ở cho việc nhận thưởng của mình (nếu có) theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

- Ban tổ chức có toàn quyền sử dụng tác phẩm, hình ảnh, thông tin của người dự thi phục vụ cho mục đích quảng cáo, truyền thông trên Tiin.vn hoặc các kênh khác của công ty.

- Đối với tác phẩm đạt giải, trong thời gian quy định, nếu không có người đến nhận giải, BTC sẽ xử lý  theo quy định của pháp luật.

- Trong trường hợp xảy ra tranh chấp liên quan đến tác phẩm gửi dự thi, quyết định của ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

Theo PV/Baodatviet.vn