Thiếu nữ xung phong bày mâm ngũ quả Tết nhưng bị mẹ kịch liệt ngăn cản, biết lý do xong hội chị em cũng nhào vào can theo

Khá khen cho tinh thần xông xáo nhiệt tình của cô gái trẻ, nhưng nhìn 'thành tích' mâm ngũ quả của cô ấy do chính người mẹ khoe ra thì ai cũng xỉu xuống xỉu lên!

08/02/2021 20:45

Chỉ còn 4 ngày nữa là Tết, người người nhà nhà đều bận rộn hoàn tất những công đoạn cuối cùng để chuẩn bị đón năm mới sang. Nào là dọn nhà, rửa xe, sắm đồ mới, mua hoa đào, cành quất về chơi, gói bánh chưng... và tất nhiên không thể thiếu được mâm ngũ quả trên bàn thờ gia tiên. Tuy phong tục vùng miền mỗi nơi đều khác, nhưng cơ bản thì ở đâu cũng chọn 5 loại quả đẹp để thắp hương ban thờ.

Đối với các chị các mẹ thì sắp mâm ngũ quả chính là công việc quen thuộc phải làm mỗi dịp giáp Tết, bởi đó là phần việc thể hiện sự đảm đang và vai trò của phụ nữ trong gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng khéo tay và biết sắp đặt để cho ra thành phẩm một mâm ngũ quả đủ đầy xinh xắn, đơn cử như cô gái trong mẩu tin nhắn đậm hương Tết dưới đây.

Thiếu nữ xung phong bày mâm ngũ quả Tết nhưng bị mẹ kịch liệt ngăn cản, biết lý do xong hội chị em cũng nhào vào can theo 0

Một câu chuyện ngắn ngủi nhưng đựng đầy cảm xúc phải không các mẹ? Rõ là cô gái ấy nhiệt tình muốn giúp phụ huynh rảnh tay nghỉ Tết, nhưng cuối cùng lại nhận được lời từ chối phũ phàng đến từ vị trí... mẹ ruột. Thường thì nếu con cái tự giác phụ việc thì bố mẹ nào cũng vui vẻ gật đầu ngay chẳng phải nghĩ ngợi nhiều, nhưng chẳng hiểu sao bà mẹ ấy lại nhất quyết nói 'Không'? Đến khi nhìn bức ảnh được gửi kèm theo bên dưới, ai cũng phải bò lăn ra cười vì trông mâm ngũ quả giống hệt tác phẩm nghịch ngợm của trẻ con!

Hóa ra, mẹ của cô gái ấy đã biết trước năng lực khéo léo của con gái mình đến đâu, rút kinh nghiệm sâu sắc từ mâm ngũ quả trông như một trò đùa trên ban thờ năm ngoái nên mới ngăn cản kịch liệt không cho cô ấy 'trổ tài'. Thậm chí bà mẹ còn bóc phốt con gái thẳng tay với bức ảnh chụp 'chí mạng' khiến cư dân mạng thi nhau ôm bụng cười lăn lóc.

Công nhận là cô gái ấy không khéo tay cho lắm, nhưng bù lại có trí tưởng tượng phong phú ra phết. Ai cũng liên tưởng ngay đến một chú bạch tuộc hoặc sinh vật cute nào đó được tạo hình từ nải chuối với quả bưởi, đôi mắt được gắn bằng 2 trái nho, còn bàn tay là 2 trái lê đỏ, trang trí thêm cả 'búi tóc' làm từ quả thanh long xinh xắn ở trên cùng. Đếm đi đếm lại thì vẫn đủ 5 loại trái cây, chuẩn với tên gọi mâm ngũ quả, nhưng trong mắt phụ huynh thì mâm quả này đúng là trò đùa thiếu nghiêm túc. Nhất là mâm để bày ban thờ cúng gia tiên chứ không phải mâm cỗ Trung thu, sắp xếp theo kiểu 'cợt nhả' thế này thì hỏng!

Bên cạnh những bình luận hài hước của dân mạng về mâm ngũ quả siêu cute, thì cũng có không ít chị em lên tiếng góp ý với cô gái rằng mẹ cô nói đúng, không thể mang phong tục truyền thống ra để đùa 'lầy lội' như thế được. Nàng dâu nào đang có ý định sắp mâm ngũ quả để gây bất ngờ cho gia đình chồng giống như trên thì cũng bỏ ngay đi nha, kẻo bị ăn mắng tới tấp đó nhé.

Theo Tiểu Bạch Dương/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều