#Những nhân vật truyền cảm hứng

Thoát khỏi căn bệnh ung thư, cậu bé 5 tuổi quyên góp hàng ngàn món đồ chơi cho các bạn nhỏ ở bệnh viện

'Con trai tôi còn bảo rằng cậu không hề muốn quà gì cho sinh nhật mình cả. Thay vào đó, thằng bé muốn mọi người hãy quyên góp thêm nhiều đồ chơi để tặng các bạn nhỏ mắc bệnh ung thư ở bệnh viện Hershey' - mẹ cậu bé chia sẻ.

09/10/2019 10:22

Weston Newsanger, một cậu bé 5 tuổi đã dành hàng ngàn món đồ chơi của mình để quyên góp cho trẻ em ở bệnh viện. Được biết, bệnh viện đó là nơi đã cứu cậu thoát khỏi căn bệnh ung thư hiểm nghèo khi cậu chỉ mới 2 tuổi.

Cậu bé Weston không mong gì cho ngày sinh nhật của mình, chỉ mong các bạn nhỏ khác được nhận quà 

Cậu bé Weston không mong gì cho ngày sinh nhật của mình, chỉ mong các bạn nhỏ khác được nhận quà

Ung thư là một khối u nổi lên ở các mô mềm, như là cơ, và có thể xuất hiện từ khi ta còn rất nhỏ. Theo nghiên cứu của bệnh viện St.Jude Children, có 7 - 8% trẻ em bị mắc bệnh ung thư, khoảng 2/3 trong số đó là dưới 10 tuổi.

Nhân dịp kỷ niệm 2 năm thoát khỏi căn bệnh ung thư, cậu bé Weston muốn làm điều gì đặc biệt dành tặng cho các bạn nhỏ ở bệnh viện. Và thế là, cậu bảo mẹ rằng mình muốn tặng đồ chơi khủng long cho các bạn.

Vài tuần sau đó, gia đình Weston đã thu thập được hơn 1.200 hộp đất nặn, 1.000 mô hình khủng long và hàng trăm đồ chơi khác cho các em thiếu nhi.

Cậu bé hào hứng khi đóng gói và giao quà cho các bạn 

Cậu bé hào hứng khi đóng gói và giao quà cho các bạn

Mẹ của Weston, Amy, thường xuyên cập nhật quá trình tặng quà của cậu con trai mình lên Facebook. 'Weston rất hào hứng khi gói quà cho các bạn. Tính đến nay, chúng tôi đã gói xong 134 hộp đất nặn, 2 chiếc xe tải đồ chơi, hơn 60 chú khủng long và 1 người nhện. Chúng tôi còn được nhiều người khác tài trợ cho một khoản tiền để mua thêm đồ chơi' - Amy chia sẻ.

'Con trai tôi còn bảo rằng cậu không hề muốn quà gì cho sinh nhật mình cả. Thay vào đó, thằng bé muốn mọi người hãy quyên góp thêm nhiều đồ chơi để tặng các bạn nhỏ mắc bệnh ung thư ở bệnh viện Hershey' - bà nói thêm.

Nguồn: Fox News

Theo Khánh Lam/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều