#Bão mạng

Thời tới cản không kịp, bóng đá Việt Nam phăng phăng ra biển lớn, Công Phượng trở thành gia sư phổ cập tiếng Việt cho fan ngoại quốc

Nhận thấy tiềm năng lượng fan quốc tế sẽ tăng vọt trong tương lai, Công Phượng nhanh chóng mở 'chuyên mục mỗi tuần một từ tiếng Việt' để mọi người đỡ bỡ ngỡ.

16/06/2021 17:39

Mặc dù nhận kết quả thất bại 2-3 trước UAE ở trận đấu đêm qua (15/6) song thầy trò HLV Park Hang-seo cũng đã tạo nên một dấu mốc lịch sử mới với việc chính thức ghi tên mình vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong không khí ăn mừng kỳ tích mới, tiền đạo Công Phượng mới đây cũng đã có bài đăng đầu tiên sau trận quyết đấu với UAE.

Theo đó, tuyển thủ xứ Nghệ đăng tải bức ảnh đang giơ tay vẫy chào người hâm mộ cùng dòng caption: 'Xin chào Việt Nam! Xin chào [sin jow]: Hello'.

Bài đăng đầu tiên của Công Phượng sau khi cùng đội tuyển lập kỳ tích mới

Bài đăng đầu tiên của Công Phượng sau khi cùng đội tuyển lập kỳ tích mới

Sự thiếu ăn nhập giữa bức ảnh và dòng caption đã khiến dân tình không khỏi thắc mắc lập tức vào để lại những comment đặt câu hỏi.

Rất nhanh chóng, anh chàng tiền đạo cũng đã đưa ra lời giải thích không thể hợp lý hơn: 'Chuyên mục mỗi tuần một từ tiếng Việt cho mấy đồng chí ngoại quốc đỡ bỡ ngỡ khi gặp Việt Nam'.

Kể từ nay, mỗi tuần Công Phượng sẽ có màn training tiếng Việt cho các fan quốc tế nhé!

Kể từ nay, mỗi tuần Công Phượng sẽ có màn training tiếng Việt cho các fan quốc tế nhé!

Quả đúng là suy nghĩ của người từng va chạm ở đấu trường quốc tế nhìn xa trông rộng. Bóng đá Việt Nam vừa có thêm một bước tiến mới cũng đồng nghĩa với việc fan quốc tế sẽ ngày càng nhiều, Công Phượng tranh thủ phổ cập chút văn hoá ngôn ngữ nước nhà há chẳng phải là điều quá hợp lý rồi!

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều