#Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022

Thủ môn Tấn Trường muốn khóc khi nhớ về tuổi thơ khốn khó từng đi ăn cắp vặt và bị phát hiện

Hoàn cảnh khó khăn, từ năm 12 tuổi, Tấn Trường đã trở thành lao động phụ trong gia đình. Hàng ngày giúp đỡ mẹ kiếm thêm tiền để trang trải cuộc sống mưu sinh.

18/06/2021 07:00

Tối 17/6 có lẽ là đêm đáng nhớ của Tấn Trường và những người yêu mến anh. Đây là đêm đầu tiên thủ môn đội tuyển Việt Nam thực hiện cách ly sau khi trở về từ Dubai.

Mỗi cầu thủ một phòng, hạn chế tối đa tiếp xúc, thủ môn Tấn Trường đã chọn cách bật livestream tâm sự cùng người hâm mộ. Trong đó, đáng chú ý là tuổi thơ khốn khó từng đi ăn cắp vặt và bị người ta phát hiện.

Tấn Trường tiết lộ tuổi thơ dữ dội, đi ăn cắp vặt thì bị bắt được

Tấn Trường tiết lộ tuổi thơ dữ dội, đi ăn cắp vặt thì bị bắt được

Đó là năm 2001, khi Tấn Trường 15 tuổi. Anh quyết định nghỉ học vì nhà nghèo, không có tiền đóng học phí. Hàng xóm xung quanh mỗi người kiếm được ít nhất 1 chỉ vàng (hơn 400k vào thời điểm đó) càng khiến anh muốn nghỉ học đi làm.

'Người ta làm kiếm 1 chỉ vàng/người/tháng còn tui 6 ngàn đồng/ngày, ngày nào đỉnh điểm lắm thì 10 ngàn. Mà mọi người biết làm gì không? Tui cắt đầu cá da bò cho 1 công ty hải sản. Con cá đó da nhám, tui đeo bao tay mà mới nửa tháng đầu là mòn đầu ngón tay rồi rách cả da tay phía trong luôn. Vậy mà cũng không bằng người ta, không đủ tiền ăn. Tui ra Vũng Tàu được 1 tháng thì mẹ ra theo' - Tấn Trường nói trong livestream.

Thời điểm cao trao nhất, livestream của Tấn Trường có đến hơn 15 ngàn người cùng theo dõi, bình luận xuất hiện liên tục. Nhiều người xúc động trước tuổi thơ khó khăn và dữ dội của Tấn Trường. Có ý kiến cho rằng, chính sự khốn khó đã tôi luyện Tấn Trường thành một con người bản lĩnh và mạnh mẽ như ngày hôm nay.

Cũng năm 15 tuổi, vì quá nghèo, không đủ tiền ăn nên Tấn Trường nảy sinh ý định ăn cắp vặt, nhưng lần này là ăn cắp vặt có chủ đích, là món đồ có giá trị chứ không phải ăn cắp trái cây như quýt, chuối, dừa, cam,... như hồi còn bé.

'Người ta đem cá từ biển về có cả mực và những loại cá khác mà những loại đó bị gạt qua 1 bên, đem ra ngoài để bán chứ không làm khô. Tui nghĩ ra cách bỏ vào bao tay, ăn cắp về để ăn. Em gái tui khi đó cũng đi theo tui mà chỉ phụ thôi chứ không làm được gì hết, tại nó nhỏ mà nên tui giao cho em tui cầm cái đồ ăn cắp. Tui kể mà tui nhục ghê luôn mọi người!

Tui ra trước, nó ra sau xong nó bị bảo vệ bắt lại. Tui kể mà tui rớt nước mắt luôn mọi người, tội nghiệp em tui. Nó khóc quá trời khóc nên tụi chạy về méc mẹ, mẹ tui lên xin lỗi các kiểu rồi bảo vệ cũng tha. Những cái khoảnh khắc đó không bao giờ tui quên được' - Tấn Trường kể với giọng run run nhưng dõng dạc. Có lẽ đây là lúc anh dám nhìn thẳng về quá khứ nghèo khổ, vất vả của mình.

Tấn Trường cùng đội tuyển trở về Việt Nam sau những thành công vang dội tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022

Tấn Trường cùng đội tuyển trở về Việt Nam sau những thành công vang dội tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022

Một thời gian sau đó, Tấn Trường nghỉ việc ở công ty hải sản, đi bán chôm chôm. Chuỗi ngày buôn bán lên xuống thất thường, khi lời khi lỗ khiến chàng thanh niên 'trăng tròn' khi đó biết thêm mùi đời.

'Hồi đó chôm chôm có ngàn rưỡi - 2 ngàn/kg, tui chạy về tận vườn mua 500 - 1 ngàn/kg rồi đem bán lại. Giai đoạn đầu tui mua 50kg bán chạy lắm, bán hết luôn. Hồi đó tui biết tiếng Anh sơ sơ rồi nha nên bán cho Tây nữa, cứ 'tu tháo sừn, oăn kí lô' (two thousand one kilogam) mà nhỏ em tui nói chứ không phải tui, tui học theo.

Lần thứ 2 tui tự đi mua, chở 100kg chôm chôm về bán hết, kiếm được tương đối ổn nhưng những lần sau bán ế quá trời ế, về ăn chôm chôm trừ cơm không' - Tấn Trường kể.

Những khó khăn trong quá khứ đã rèn luyện nên một Tấn Trường cứng cỏi, lạc quan

Những khó khăn trong quá khứ đã rèn luyện nên một Tấn Trường cứng cỏi, lạc quan

Câu chuyện tuổi thơ của Tấn Trường qua cách kể chuyện bình dị của anh đã hút hơn 20 ngàn lượt bình luận và hàng ngàn lượt chia sẻ. Điều mà nhiều người trân trọng chính là sự chân thành, thẳng thắn và cả sự nỗ lực cố gắng không ngừng của anh trong từng giai đoạn của cuộc sống, kể cả khi đó là giây phút khó khăn và bế tắc nhất.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều