Thức thâu đêm săn sale 3 ngày liên tiếp, cô gái 34 tuổi điếc tai trái, tai phải ù dữ dội

Do đã thức xuyên đêm liên tiếp 3 ngày để canh sale mua sắm online mà cô gái đến từ Trung Quốc bị điếc đột ngột.

06/11/2020 14:45

Sắp tới ngày siêu sale 11/11 được mong chờ nhất cuối năm ở bên Trung Quốc,vì vậy các web bán hàng online đang rục rịch với nhiều chương trình giảm giá sốc.

Tiểu Lưu (34 tuổi, ở Hàng Châu, Trung Quốc) là một trong số cô gái dành thời gian canh giảm giá để săn cho mình những món đồ giá hời. Vì thế Tiểu Lưu đã thức liên tiếp 3 đêm để canh giờ mua hàng trên mạng.

Để mua được giá ưu đãi, cô đã canh trên rất nhiều livestream, các trang mạng bán hàng đến 2-3 giờ sáng, thậm chí có ngày còn muộn hơn.

Cô gái thức cả đêm để săn sale. Ảnh minh họa.

Cô gái thức cả đêm để săn sale. Ảnh minh họa.

Sau 3 đêm liên tiếp thức trắng, vào một buổi sáng, Tiểu Lưu phải vội vã đến bệnh viện vì tai trái đột nhiên không nghe thấy gì, tai phải thì bị ù.

Kết quả bác sĩ kiểm tra cho biết, Tiểu Lưu được chẩn đoán là điếc đột ngột. Chủ nhiệm Trần Chí Lăng (Khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Trung y Hàng Châu) cho biết, tổn thương trên tai của cô chủ yếu ở phần ốc tai. Hơn nữa, Tiểu Lưu còn có các triệu chứng đi kèm như chóng mặt nhẹ, do phần ốc tai bị tổn thương ảnh hưởng đến chức năng tiền đình.

Thức thâu đêm săn sale 3 ngày liên tiếp, cô gái 34 tuổi điếc tai trái, tai phải ù dữ dội 1

Sau 3 đêm liên tiếp, cô gái bị điếc tạm thời.

Sau 3 đêm liên tiếp, cô gái bị điếc tạm thời.

Được biết, điếc đột ngột là tình trạng mất thính giác đột ngột và diễn ra nhanh mà không giải thích được, người bệnh có thể bị điếc một lúc hoặc trong một vài ngày. Điếc đột ngột thường xảy ra ở một tai.

Những người bị điếc đột ngột thường phát hiện mất thính giác khi thức dậy vào buổi sáng, có những người phát hiện ra giảm thị lực đột ngột khi đang cố gắng nghe gì đó, chẳng hạn như đang nghe điện thoại, thậm chí có trường hợp ngược lại, có người nghe thấy tiếng ồn ào ngay trước khi thính giác biến mất.

Thức thâu đêm săn sale 3 ngày liên tiếp, cô gái 34 tuổi điếc tai trái, tai phải ù dữ dội 3

Bác sĩ cho biết, việc thức đêm liên tục gây ảnh hưởng đến thính giác.

Bác sĩ cho biết, việc thức đêm liên tục gây ảnh hưởng đến thính giác.

Bác sĩ cũng cho biết, thức đêm liên tục, chăm chăm nhìn điện thoại trong nhiều giờ liền sẽ làm tổn thương tiền đình, từ đó ảnh hưởng đến thính giác, thậm chí còn có cả cảm giác buồn nôn.

Ngoài ra, tâm trạng luôn ở trạng thái căng thẳng, lo lắng cũng kích thích, làm tổn thương tới thính giác. Khoảng thời gian canh sale online, tâm trạng luôn ở trạng thái kích động. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ, mà còn ảnh hưởng tới thính giác. Hơn nữa, thường xuyên đeo tai nghe cũng ảnh hưởng không tốt đến thính giác.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều