#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Thực hư clip đám tang không người đưa tiễn vì Covid-19 ở Sài Gòn

Đoạn clip đám tang không người đưa tiễn kèm theo nhiều thông tin cho rằng người mất liên quan đến Covid-19 đang nhận về nhiều sự chú ý.

21/07/2021 15:36

Clip: Đám tang không người đưa tiễn ở Sài Gòn được chia sẻ trên mạng xã hội

Liên quan đến đoạn clip đám tang không người đưa tiễn ở Sài Gòn kèm thông tin câu chuyện một gia đình có 3 người mất vì Covid-19 đang gây chú ý trên mạng xã hội, mới đây, bà Vũ Thị Như Xuân - chủ tịch UBND phường 12, quận Tân Bình xác nhận có sự việc đám tang như clip xảy ra trên địa bàn. Tuy nhiên, bà Xuân thông tin, người mất không liên quan đến Covid-19 như một số tài khoản mạng xã hội đang chia sẻ.

Trao đổi với báo Doanh nghiệp Tiếp thị, bà Xuân cho hay: Người mất tại đám tang này là cụ bà sinh năm 1935, ở Đồng Đen, Phường 12, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Bà mất lúc 19h ngày 17/7, tại nhà riêng. Cụ bà ra đi vì già yếu, tuổi cao chứ không phải do Covid-19 như tin đồn'.

Bà Xuân thông tin thêm, 2 người con ruột của cụ bà ở nhà đối diện dương tính Covid-19, cụ bà được xác định là F1, tối ngày 17/7 trạm Y tế Phường đã xuống test và xác nhận bà âm tính với Covid-19.

'Sáng 19/7, phường đã cho phong tỏa hẻm nhà cụ bà và đội Y tế phường hướng dẫn đội mai táng mặc đồ bảo hộ để phòng, ngừa dịch theo đúng quy định nhà nước' - bà Xuân thông tin.

Thực hư clip đám tang không người đưa tiễn vì Covid-19 ở Sài Gòn 0

Trước đó, mạng xã hội xôn xao đoạn clip đám tang không người tiễn ở Sài Gòn. Theo diễn biến ghi lại, sự việc xảy ra tại một con hẻm nhỏ, thời điểm này có khoảng 6 người mặc đồ bảo hộ khiêng quan tài ra xe tang để chôn cất.

Clip được đăng cùng câu chuyện gia đình có 3 người mất vì Covid-19 ở Sài Gòn. Cuối status là dòng nhắn nhủ: 'Nếu không tuân thủ quy định thì chúng ta cũng sẽ trả gi'. Đoạn clip này sau đó đã được nhiều tài khoản chia sẻ trên mạng xã hội Facebook và Tiktok.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều