#Bé trai 2 tuổi ở Bình Dương mất tích

Thực hư thông tin công an bắt giữ 3 đối tượng bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bình Dương

Thông tin công an bắt giữ 3 đối tượng bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bình Dương lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

19/10/2021 15:51

Sáng 19/10, mạng xã hội lan truyền thông tin 'bắt giữ 3 đối tượng bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bình Dương' gây xôn xao dư luận. 

Bài đăng được nhiều người chia sẻ sáng 19/10

Bài đăng được nhiều người chia sẻ sáng 19/10

Bài đăng cho hay công an Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang vừa ngăn chặn 1 vụ buôn bán người qua biên giới, tạm giữ 3 đối tượng và 1 bé trai khoảng 3 tuổi, bài đăng còn nhấn mạnh cháu bé nói tiếng miền Nam.

Nội dung đăng tải như sau: 'Ba đối tượng bị bắt đã khai mua cháu bé từ một mối khác ở Hà Nội với giá 150 triệu sau đó sẽ mang qua biên giới bán lại với giá 600 triệu đồng. Hiện cơ quan công an đang tích cực điều tra.

Tình trạng sức khỏe bé đang ổn, bé không nói được nhiều, không nhớ tên cha mẹ, đặc điểm là bé lại nói giọng miền Nam. Hiện bé đang được giao cho các y bác sĩ tại trung tâm y tế dự phòng huyện Vị Xuyên chăm sóc.

Nay cơ quan công an huyện Vị Xuyên ra thông báo tìm thân nhân của cháu bé nói trên. SĐT: 0219382625'.

Kèm theo đó hình ảnh một bé trai khoảng 3 tuổi. Cuối bài đăng là lời đề nghị cộng đồng mạng giúp đỡ bằng cách chia sẻ để cháu bé sớm tìm thấy cha mẹ, được trở về với gia đình.

Một số trang còn giật tít câu view và ghép ảnh cháu bé mất tích ở Bình Dương

Một số trang còn giật tít câu view và ghép ảnh cháu bé mất tích ở Bình Dương

Trưa 19/10, chị B.N - mẹ của bé Lâm Gia Hưng (bé trai mất tích đang được tìm kiếm) cho biết, 'bé (trong bài đăng đang được chia sẻ) ở Hà Giang không phải con em nha', đồng thời cảm ơn mọi người đã thông tin.

Mẹ của cháu bé xác nhận thông tin bài viết đăng tải không phải là con trai mình

Mẹ của cháu bé xác nhận thông tin bài viết đăng tải không phải là con trai mình

Theo tìm hiểu, bài đăng về ba đối tương bắt cóc trẻ em từng được nhiều tài khoản Facebook chia sẻ hồi tháng 1/2020, thời điểm này, hình ảnh bé trai đăng kèm bài viết là một bé ở TP.HCM. Thời điểm đó, trao đổi với Tri thức trẻ, một lãnh đạo của Trung tâm Y tế huyện Vị Xuyên cho biết, họ đã đọc thông tin vụ việc trên mạng, tuy nhiên Trung tâm này không hề tiếp nhận trường hợp cháu bé nào từ cơ quan chức năng để chăm sóc, chờ cha mẹ đến nhận như các Fanpage chia sẻ.

Vị này đề nghị PV liên hệ tiếp qua Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên, nhưng khi trao đổi, đại diện Bệnh viện cũng không có thông tin gì về cháu bé.

Bài đăng từ năm 2020 dùng hình ảnh cháu bé để câu like.

Bài đăng từ năm 2020 dùng hình ảnh cháu bé để câu like.

Đến nay, bài đăng này được lấy ra chia sẻ lại, kèm theo hình ảnh của bé trai khác, khiến nhiều người hiểu nhầm là bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương.

Trước những thông tin nhiễu loạn, bố cháu Hưng chia sẻ: 'Mọi người nghe cho đúng thông tin rồi hãy đăng lên facebook. Đừng đăng bậy bạ, để cho anh em tập trung tìm bé'.

Như vậy, sau 5 ngày mất tích khi chơi trước sân nhà, vẫn chưa có tung tích của cháu Lâm Gia Hưng.

Theo Na/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều