Thông tin, hình ảnh cấp cứu người dân bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine Covid-19 ở Quảng Ninh là sai sự thật

Theo lãnh đạo TP. Uông Bí (Quảng Ninh), những thông tin, hình ảnh trên mạng xã hội về ca cấp cứu sau tiêm vắc xin Sinopharm tại Trường Tiểu học Lê Lợi là không đúng sự thật.

16/09/2021 10:03

Theo báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch UBND thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) khẳng định, việc người dân bị sốc phản vệ sau tiêm vaccine Sinopharm tại Trường Tiểu học Lê Lợi là sai sự thật.

Trước đó trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip một người được đưa vào phòng cấp cứu và ghi thông tin mô tả bên dưới: 'Tiêm vaccine Sinopharm tại trường tiểu học Lê Lợi, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, chiều nay'.

Clip về người dân bị sốc phản vệ khi tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại trường tiểu học Lê Lợi (TP. Uông Bí, Quảng Ninh) là sai sự thật.

Clip về người dân bị sốc phản vệ khi tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại trường tiểu học Lê Lợi (TP. Uông Bí, Quảng Ninh) là sai sự thật.

Sau khi vào cuộc xác minh, lực lượng chức năng TP. Uông Bí khẳng định đây là thông tin sai sự thật. Hình ảnh trong clip đăng tải không phải tại Trường Tiểu học Lê Lợi, TP. Uông Bí.

Đợt tiêm vaccine Covid-19 được TP. Uông Bí tiến hành từ ngày 13 đến 16/9, trong đó trường Tiểu học Lê Lợi không được trưng dụng làm điểm tiêm chủng cho người dân.

Đại diện chính quyền TP. Uông Bí khuyến cáo người dân không đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin giả mạo, sai sự thật nói chung, đặc biệt là các thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. Những trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra theo thông tin từ Phòng Y tế TP. Uông Bí, tính đến trưa 15/9, đã có hơn 41.800 mũi vaccine được tiêm cho người dân thành phố sau hơn 2 ngày tổ chức đợt cao điểm tiêm vaccine Covid-19. Công tác tiêm chủng đều được đảm bảo an toàn, người dân đều phấn khởi, yên tâm tham gia.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều