Một công ty thưởng Tết cho nhân viên xuất sắc căn hộ 7 tỷ đồng

Dân mạng được một phen tranh cãi khi có thông tin một công ty thưởng Tết hai nhân viên xuất sắc bằng hai căn hộ 7 tỷ. Điều này khiến cho những kẻ đang ngóng trông tháng lương thứ 13 hết sức ghen tỵ.

03/01/2020 17:35

Tết đến xuân về, người lao động ai nấy đều mong chờ tiền thưởng Tết. Tuy nhiên, chuyện thưởng Tết ít hay nhiều phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của mỗi công ty.

Mới đây, một công ty ở thành phố Đông Quan, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) gây tranh cãi trên mạng xã hội với việc thưởng Tết hai nhân viên xuất sắc mỗi người một căn hộ mới, nhìn trực diện hồ trị giá hai triệu tệ (287.000 USD) tương đương 7 tỷ đồng.

Lãnh đạo công ty ở Đông Quan, Quảng Đông (giữa) trao tặng hai căn hộ trị giá hai triệu tệ cho nhân viên xuất sắc. Ảnh: Pear Video 

Lãnh đạo công ty ở Đông Quan, Quảng Đông (giữa) trao tặng hai căn hộ trị giá hai triệu tệ cho nhân viên xuất sắc. Ảnh: Pear Video

Điều này khiến cho dân mạng xứ Trung không ngừng suy đoán: Làm thế nào để công ty này trao đi món quà xa xỉ như vậy mà không lo ngại rằng điều này sẽ khiến các nhân viên còn lại trong công ty cảm thấy bất công?

Trước những lời đồn đại, công ty này cho biết hai nhân viên được tặng nhà này không chỉ tạo ra hiệu quả kinh doanh cao mà họ còn là những con người tận tụy vì công việc. Ngoài ra, cả hai đều có hoàn cảnh khó khăn, lao động nhập cư, lên thành phố làm việc với đôi bàn tay trắng mãi mới có được ngày hôm nay.

Chủ tịch công ty còn cho biết thêm: Các khoản tiền và tặng phẩm là một phần trong kế hoạch hỗ trợ dài hạn cho các nhân viên khó khăn.

Tuy nhiên, dân mạng Trung Quốc cho rằng những lý do này không thuyết phục chút nào. Bởi cách đây không lâu, một công ty gang thép ở thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc cũng gây chú ý khi chi 160 triệu tệ (khoảng 60 tỷ đồng) để thưởng Tết cho hơn 5.000 cán bộ và công nhân. Mỗi người được thưởng 32.000 tệ (khoảng 120 triệu đồng) và phải mang bao tải đến nhận tiền mặt.

Đa số mọi người cho rằng thông tin này chỉ để thu hút truyền thông mà thôi!

Theo Linh Chi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều