Tiền vệ Lương Xuân Trường: 'Mỗi khi khó khăn, mình tự hỏi tại sao lại bắt đầu'

Xuân Trường cho biết, anh cảm thấy những khó khăn trong bóng đá là điều rất bình thường.

27/11/2020 10:04

Chiều ngày 26/11, cầu thủ Lương Xuân Trường đã có buổi giao lưu trực tuyến với sinh viên khoa Phát Thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tại buổi giao lưu, chàng tiền vệ gốc Tuyên Quang đã chia sẻ những câu chuyện xoay quanh chặng đường theo đuổi trái bóng tròn của mình.

Cầu thủ Lương Xuân Trường tại buổi Giao lưu trực tuyến với sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên Truyền

Cầu thủ Lương Xuân Trường tại buổi Giao lưu trực tuyến với sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên Truyền

Nói về cơ duyên đưa anh đến với bóng đá, Xuân Trường chia sẻ: 'Bản thân mình đến với trái bóng khá là ngẫu nhiên. Mình không thực sự biết có thể trở thành cầu thủ trong tương lai. Bố của mình là người yêu bóng đá, tạo cho mình một tình cảm lúc đó. Khi được tuyển vào CLB, lúc đó mình chưa cảm thấy đam mê. Dường như bóng đá tìm đến mình, không phải do bóng đá. Dường như nó là bản năng của mình sau khi được rèn luyện'.

Khi được khán giả hỏi về cách vượt qua khó khăn khi theo đuổi bóng đá, Xuân Trường bày tỏ: 'Khó khăn trong bóng đá là điều rất bình thường, bản thân ai cũng không thể bước sẵn trên con đường màu hồng, ai cũng phải tự cố gắng vượt qua khó khăn. Mỗi khi gặp khó khăn, mình sẽ tự hỏi tại sao mình bắt đầu, tại sao mình chọn công việc này để vượt qua'.

Cầu thủ CLB Hoàng Anh Gia Lai cho biết, bản thân anh chính là người ảnh hưởng nhiều nhất đến bản thân mình.

Xuân Trường đã có những chia sẻ rất chân thành và cởi mở

Xuân Trường đã có những chia sẻ rất chân thành và cởi mở

Trong buổi giao lưu trực tuyến, Xuân Trường cũng đã tiết lộ mình rất 'thèm' cảm giác được là sinh viên, được ở kí túc xá, ăn mì tôm. Anh nhắn gửi đến khán giả rằng hãy thay anh tận hưởng khoảng thời gian vô cùng đẹp đẽ đó.

Cùng với đó, Xuân Trường cũng đã có những chia sẻ rất cởi mở, chân thành và vui vẻ về việc tập luyện, thi đấu, về những người đồng đội hay cả những kỷ niệm đẹp khi thi đấu tại Hàn Quốc, Thái Lan,… Đồng thời, anh cũng đã không ngần ngại chia sẻ với các bạn sinh viên về phương pháp học tiếng anh để đạt hiệu quả như xem phim, nghe nhạc và luyện tập nói tiếng anh hàng ngày,…

Xuân Trường cho biết, trong thời gian tạm nghỉ thi đấu sau Giải vô địch Quốc gia V.League 2020, anh sẽ dành thời gian đó để nghỉ ngơi hoàn toàn, về thăm gia đình và sau đó sẽ quay lại tập luyện chuẩn bị cho một mùa giải mới thật thành công.

Theo Đinh Vui/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều