#TikToker Nờ Ô Nô miệt thị người nghèo

Tiktoker Nờ Ô NÔ xin lỗi nhưng càng khiến cư dân mạng phẫn nộ, bức xúc hơn vì phát ngôn 'khó đỡ'

Nam Tiktoker xin lỗi nhưng không thể hiện thành ý, giọng điệu vẫn đầy thách thức khi nhấn mạnh 'không bao giờ tẩy chay được tôi'.

27/11/2022 07:55

google_Tiin.vn

Mới đây, Nờ Ô NÔ khiến cộng đồng mạng xôn xao khi tung ra clip 'Người nghèo ăn gì Nờ Ô Nô cho ăn đó'. Trong đoạn clip, nam Tiktoker gặp một cụ bà đang ngồi ở bến xe buýt, anh chàng tiến lại gần và có màn chào hỏi gây tranh cãi: 'Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn'. Tiếp đó, khi được nam Tiktoker ngỏ ý muốn mua cho bà 1 món ăn bà thích mà chưa có tiền mua, người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn này nói chưa nghĩ ra món gì thì nam thanh niên này nói ngay một câu: 'Nghèo mà còn chê đồ ăn, vậy thôi khỏi ăn, giờ hỏi lại có ăn hay không?'.

Sau đó, bà cụ nói thích ăn phở, thanh niên này nói: 'Phở rẻ vậy mà không có tiền mua ăn nữa… và cũng mua cho bà tô phở 55.000 đồng.

Tuy nhiên, nam thanh niên này lại tiếp tục có loạt phát ngôn không thể chấp nhận được: 'Số khổ thì khổ vậy đó, chọn ăn một món ăn nào đó thì làm ơn chọn bào ngư, vi cá, tự nhiên chọn ăn phở', 'Chúc bà nhiều sức khỏe, vượt qua mùa đông nghèo khổ, bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu nha'.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh cắt ra từ clip

Clip ngay sau khi đăng tải đã thổi bùng lên sự phẫn nộ. Nhiều nghệ sĩ Việt và các fanpage, các tài khoản Tiktok cộng đồng cũng đã lên tiếng tẩy chay nam thanh niên này.

Vấp phải sự phản đối gay gắt, chiều 26/11, Nờ Ô NÔ đã tiến hành livestream trên Tiktok để xin lỗi mọi người.

Việc xin lỗi những tưởng sẽ làm xoa dịu bớt sự bức xúc của cộng đồng, nhưng thái độ thiếu chân thành cùng với giọng điệu đầy thách thức đã khiến cho nam thanh niên này tiếp tục có một pha 'tự hủy'.

Cụ thể: nam Tiktoker thừa nhận mình sai, đã xin lỗi, nhưng lại khẳng định người nào nói mình bạo lực mạng mới là người sai.

Về những phát ngôn bị đánh giá là chê bai và miệt thị người nghèo, nam thanh niên này giải thích mình đâu có nói trước mặt, mà về nhà mới lồng tiếng vào.

Suốt buổi livestream, nam thanh niên này liên tục chỉ trích và thể hiện thái độ khó hiểu với cộng đồng mạng, cho rằng nhiều người bức xúc và lợi dụng cơ hội để 'phản ứng' với mình là do ghen ăn tức ở.

Nội dung chú thích ảnh

Nam thanh niên livestream xin lỗi sau vụ việc

Thậm chí, dù khẳng định luôn 'đặt người tiêu dùng lên hàng đầu', nhưng Nờ Ô NÔ lại tuyên bố: 'Các bạn có thể lựa chọn nội dung, không ai bắt các bạn xem kênh của mình. Không vui có thể không coi! Có ai ép đâu. Đời sống là đời ai nấy sống, đời ai nấy làm đó. Không thể nào tẩy chay được Nờ Ô NÔ. Thứ nhất Nờ Ô NÔ đi làm quán ăn rất chân thật. Thứ 2 Nờ Ô NÔ lúc nào cũng đặt người tiêu dùng lên hàng đầu, chưa bao giờ thấy sai. Không coi cũng được, cứ đi ăn theo những Tiktoker khác đi, học theo đi rồi đến lúc thất vọng đừng có quay lại tìm tôi hoặc đừng chửi đó! Ok?'.

Chưa hết, nam thanh niên này còn nói: 'Những video từ thiện của mình chỉ muốn vui vẻ, không có sự buồn phiền vì mình đã thấy người ta nghèo rồi thì cũng không muốn khóc lóc'.

Dù trước đó khẳng định sẽ ngưng làm từ thiện vì... tốn tiền, nhưng cuối livestream, Nờ Ô NÔ một lần nữa khẳng định: 'Tất cả hành động của mình đều chứng minh mình là người có học, tôn trọng người lớn, đưa phở bằng 2 tay, nói cảm ơn. Mình xin lỗi nếu làm ai đó thấy khó chịu. Mình thành thật xin lỗi. Nhưng không phải vì như vậy mà không đi làm từ thiện nữa. Mình vẫn đi làm từ thiện, vẫn quay video'.

Kết thúc màn livestream, Tiktoker này lại một lần nữa nhận về 'gạch đá' của cộng đồng mạng. Đa phần đều bức xúc trước lời xin lỗi thiếu thành ý của nam Tiktoker này.

Nhiều người khẳng định, không phải tự nhiên mà nam thanh niên này nhận về những phản hồi tiêu cực. Chính sự kém duyên, thiếu chừng mực và thiếu tinh tế đã khiến cho Tiktoker có gần 700.000 follower rơi vào tình huống không mong muốn này.

Hiện vẫn có nhiều người vẫn đang tiếp tục kêu gọi tẩy chay để dạy cho nam thanh niên này một bài học về ứng xử.

Theo Hà Phương/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều