#Cháy rừng ở Australia

'Tin vui' giữa thảm họa cháy rừng: Một chú gấu koala thoát chết, hồi phục đáng kinh ngạc

Trong tất cả những bi kịch đang xảy ra ở Australia lúc này, thông tin về hồi phục của một chú gấu koala sau khi được giải cứu chính là khoảnh khắc tươi sáng nhất.

06/01/2020 11:55

Keli - một chú gấu koala con nặng chưa đến 275 gram đã được tìm thấy ở New South Wales (NSW) vào ngày 8/9 năm 2019 trong tình trạng gần chết khi toàn bộ lông bị thiêu rụi, da bị nhiễm nấm nặng.

Keli đã được giải cứu và đưa vào bệnh viện Port Macquarie Koala, nơi đã hoạt động tích cực gần như suốt ngày đêm kể từ khi thảm họa cháy rừng xảy ra.  Thông tin từ chính bệnh viện này cho biết, Keli đã có sự hồi phục đáng kinh ngạc và sẽ được thả trả lại tự nhiên khi thảm họa cháy rừng ở Australia chấm dứt.

'Tin vui' giữa thảm họa cháy rừng: Một chú gấu koala thoát chết, hồi phục đáng kinh ngạc 0 

Nguyên văn chia sẻ (tạm dịch):

'Đây là một khoảng khắc tươi sáng mà chúng tôi muốn chia sẻ một điều gì đó tốt đẹp trong tất cả những bi kịch đang diễn ra tại Úc.

Hãy nhìn vào Keli hôm nay, trọng lượng 1kg, không còn nhiễm nấm và lông của nó đang mọc trở lại. Chúng tôi sẽ rất phấn khích nếu Keli đạt được 2,5kg trong thời gian tới. 

Đó cũng là thời điểm mà Keli được trả về với tự nhiên. 

Tuy nhiên, việc này sẽ không diễn ra cho đến khi thời tiết lạnh hơn... May mắn rằng vẫn còn những môi trường sống tốt để Keli sinh sống'.

'Tin vui' giữa thảm họa cháy rừng: Một chú gấu koala thoát chết, hồi phục đáng kinh ngạc 1 

Chú gấu Keli thoát chết trong gang tấc 

Chú gấu Keli thoát chết trong gang tấc

Keli đã nhận được hàng nghìn lời chúc mừng từ mọi người trên thế giới. Các bác sĩ thú y tại bệnh viện cũng nhận được lời cảm ơn từ họ.

Các vụ cháy rừng tàn phá Úc đã hoành hành kể từ tháng 9, gây lãng phí cho động vật hoang dã và tài sản tư nhân. Các nhà sinh thái học từ Đại học Sydney ước tính rằng khoảng 480 triệu động vật có vú, chim và bò sát đã bị giết trực tiếp hoặc gián tiếp bởi địa ngục khủng khiếp đã càn quét khắp đất nước kể từ tháng Chín. Số này bao gồm khoảng 8.000 gấu túi đã bị thiêu cháy dọc bờ biển.

Bệnh viện Port Macquarie Koala đã trở thành một điểm tập trung cho những người quan tâm đến dân số koala yêu dấu của Úc. 

Kể từ khi cuộc khủng hoảng nổ ra, một trang GoFundMe của bệnh viện có tiêu đề Help Thirsty Koalas bị tàn phá bởi các vụ cháy gần đây đã nhận được hơn 1,6 triệu USD (hơn 37,4 tỷ đồng) - kỷ lục mọi thời đại về số tiền gây quỹ cho việc cứu chữa động vật.

Nguồn: Moon Child

Theo Quang Min/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều