Tin vui: Muốn đi chơi Đà Lạt, du khách từ TP. Hồ Chí Minh không cần xét nghiệm COVID-19

Theo thông báo mới nhất của Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, du khách từ vùng ngoài đến Đà Lạt không phải xét nghiệm COVID-19, chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt.

23/11/2021 23:54

Sau một thời gian dài giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, người dân Sài Gòn đều có mong muốn sẽ tìm đến một nơi nào đó để nghỉ dưỡng để giải tỏa căng thẳng khi phải ở nhà quá lâu. Và Đà Lạt thường là sự lựa chọn hàng đầu, vì địa điểm này không quá xa thành phố, lại có không khí mát mẻ, trong lành.

Đà Lạt là điểm đến được nhiều người lựa chọn trong thời điểm này (Ảnh minh họa)

Đà Lạt là điểm đến được nhiều người lựa chọn trong thời điểm này (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, việc di chuyển đến Đà Lạt cũng khiến nhiều người e ngại, vì trước đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng yêu cầu du khách phải có 'thẻ xanh' COVID-19 và giấy chứng nhận tiêm chủng còn hiệu lực hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 thời gian không quá 12 tháng; và có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi đến Lâm Đồng.

Chiều tối 23/11, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã có một vài điều chỉnh liên quan đến vấn đề này. Theo đó, du khách đến Lâm Đồng nói chung và Đà Lạt nói riêng không cần phải xét nghiệm COVID-19, trừ người đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc đang cách ly y tế vùng (phong tỏa) và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.

Tuy nhiên, du khách vẫn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt việc khai báo y tế và quy định 5K phòng chống dịch.

Tin vui: Muốn đi chơi Đà Lạt, du khách từ TP. Hồ Chí Minh không cần xét nghiệm COVID-19 1

Đây thực sự là tin vui đối với tất cả những ai yêu mến Đà Lạt trong thời điểm này.

Theo Chang Min/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều