#Hành trình cứu đôi chân em nhỏ 6 tuổi ở Mường Lát

Tin vui từ bảng kiểm tra sức khỏe của em bé tật nguyền giữa trời lạnh

Cách đây ít giờ, mẹ nuôi của bé Pang đã thông báo tin vui về tình hình sức khỏe và đôi chân của bé gái tật nguyền này sau đợt kiểm tra sức khỏe tổng quát.

04/01/2018 08:58

Những ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao câu chuyện về cám cảnh của em bé tật nguyền không mặc quần áo, ngồi chơi giữa trời lạnh giá ở Mường Lát (Thanh Hóa). Từ sự ám ảnh, xót xa cho hoàn cảnh thương tâm của bé Pang, nhiều người đã mừng vui, hân hoan khi nhận được tin bé được vợ chồng chị Jerry Phương (tên thật là Nguyễn Thị Ngọc Phương, ở TP.HCM) nhận nuôi.

Ngày 2/1, vợ chồng chị Jerry Phương đến Bệnh viện Nhi đồng 2 (quận 1, TP HCM) để khám tổng quát.

Bé Pang ngày đầu đến ngôi nhà mới ở TP.HCM 

Bé Pang ngày đầu đến ngôi nhà mới ở TP.HCM

Chiều tối nay (ngày 3/1), chị Jerry Phương vui mừng thông báo trên trang Facebook cá nhân của mình: 'Bé Vàng Thị Pàng (tên thường gọi là Pang) não hoàn toàn bình thường và Pang sẽ đi lại được, học tập và phát triển như bao đứa trẻ khác nhé mọi người'.

'Mọi kết quả về não , thử máu đã cho kết luận Pang là đứa trẻ khoẻ mạnh, bình thường. Tuy nhiên, tại sao nay 6 tuổi nhưng em chỉ vọn vẹn hơn 10kg và cao có 80cm là do em thiếu sự chăm sóc và hướng dẫn, có thể lúc bé em còn bị té hay va chạm sao đó nhưng không ai lo cho nên Pang như vậy đó ạ', chị Phương nói thêm.

Sau khi nhận được kết quả kiểm tra tổng quá, chị Phương bộc bạch, không gì diễn tả được niềm vui, niềm hạnh phúc của gia đình chị, cũng như bé Pang trong lúc này. Chị viết trên trang cá nhân: 'Thật sự lời cầu nguyện của mọi người đã linh ứng rồi ạ, như một phép màu, một đứa trẻ 6 tuổi tưởng như không bình thường nhưng sự thật em không sao cả, chúng ta đã cứu được một con người rồi cả nhà ơi!'.

Vợ chồng chị Phương đưa bé đi khám sức khỏe tổng quát 

Vợ chồng chị Phương đưa bé đi khám sức khỏe tổng quát

Nhiều kết quả kiểm tra cho thấy bé Pang có sức khỏe bình thường. 

Nhiều kết quả kiểm tra cho thấy bé Pang có sức khỏe bình thường.

Chị Phương cũng thông tin thêm, ngày mai Pang sẽ bắt đầu hành trình vật lý trị liệu đôi chân để em có thể đi lại bình thường.

Bà mẹ này cũng nhắn nhủ riêng đến cô bé: 'Pang ơi !Mẹ biết là con giỏi lắm, con kiên cường lắm, đau đớn, tủi hổ nhưng nụ cười luôn hiện hữu trên khuôn mặt thiên thần của con. Mẹ tin con sẽ thành công và trở thành một Người tốt. Mẹ tin chắc là thế. Cố lên nha Pang, mọi người luôn bên con và yêu con rất nhiều'.

Nụ cười đáng yêu trên khuôn mặt thiên thần 

Nụ cười đáng yêu trên khuôn mặt thiên thần

Như các bài viết trước đó đã thông tin, cuối tháng 12, qua bài đăng tải của một người lái xe, câu chuyện buồn của bé Pang đã được nhiều cư dân mạng quan tâm.

Bé Pang, dân tộc Mường có hoàn cảnh vô cùng xót xa. Đôi chân Pang không thể đi lại, nhưng bàn chân vẫn có thể cử động đôi chút. Pang có 3 chị gái, đang ở cùng ông bà tại bản Xa Lùng, xã Mường Lý, huyện Mường Lát. Bố em mất cách đây 1 năm, mẹ thần kinh không ổn định.

Ngày 28/11, vợ chồng chị Jerry Phương đã từ TP.HCM có mặt tại Hà Nội và đến Thanh Hóa tìm kiếm và đưa Pang về TP.HCM để có cơ hội chữa trị đôi chân.

Qua câu chuyện cảm động này, chúng ta đã mỉm cười để nhận ra rằng, lòng tốt, tình thương luôn tồn tại ở khắp nơi.

Theo Phương Hà/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều