#Ổ dịch Covid-19 tại Bạch Mai

Liên tiếp công bố ca mới, đã có bao nhiêu bệnh nhân Covid-19 liên quan đến 'ổ dịch' BV Bạch Mai và công ty Trường Sinh?

Bộ Y tế liên tiếp công bố các ca mắc mới Covid-19 trong những ngày gần đây, trong đó đáng chú ý số ca liên quan đến BV Bạch Mai cũng gia tăng.

03/04/2020 07:42

Sáng sớm 03/04, theo lịch công bố, Bộ Y tế thông báo ghi nhận 6 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca mắc trên toàn số lên 233. Trong số 233 ca mắc, tính đến thời điểm hiện tại có bao nhiêu ca liên quan đến ổ dịch BV Bạch Mai và công ty Trường Sinh đang là điều mà nhiều người quan tâm.

Công ty Trường Sinh và BV Bạch Mai được xác định là ổ dịch lớn và nguy hiểm nhất trên cả nước. Theo các thống kê, đã có hàng chục ngàn người ‘có liên quan đến BV Bạch Mai' và thuộc trường hợp phải điều tra dịch tễ, cách ly… Việc xác định các trường hợp đã từng đến thăm khám, điều trị tại BV Bạch Mai đang tiếp tục được triển khai gấp rút.

Liên tiếp công bố ca mới, đã có bao nhiêu bệnh nhân Covid-19 liên quan đến 'ổ dịch' BV Bạch Mai và công ty Trường Sinh? 0

Trong số 233 ca mắc tại Việt Nam, theo thông tin của Bộ Y tế tính luôn cả 1 ca là nhân viên công ty Trường Sinh vừa được công bố sáng nay thì chỉ tính riêng tại công ty này đã có 27 ca mắc Covid-19. Với BV Bạch Mai con số là 43 ca (tính cả 27 ca của công ty Trường Sinh).

Chi tiết số ca liên quan đến BV Bạch Mai và công ty Trường Sinh. Đồ họa: Vnexpress

Chi tiết số ca liên quan đến BV Bạch Mai và công ty Trường Sinh. Đồ họa: Vnexpress

Liên tiếp công bố ca mới, đã có bao nhiêu bệnh nhân Covid-19 liên quan đến 'ổ dịch' BV Bạch Mai và công ty Trường Sinh? 2

Tuy nhiên, điều đáng lo hơn cả là theo các chuyên gia, hiện đã mất dấu F0 liên quan đến BV Bạch Mai. Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam thì trước đây những ca lây ra cộng đồng còn xác định được ca F0 như khu vực Trúc Bạch, Hà Nội liên quan bệnh nhân 17, khu vực Bình Thuận liên quan bệnh nhân 34 nhưng đến ổ dịch tại Buddha hay BV Bạch Mai, giờ không thể xác định được đâu là ca nhiễm đầu tiên.

Và có thể có nhiều chỗ khác cũng như vậy.

Cơ quan chức năng tuyên bố đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 tại BV Bạch Mai và quá trình dập dịch, kiểm soát dịch ở ổ dịch này vẫn sẽ tiếp tục được quyết liệt thực hiện trong thời gian này.

Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều