#Bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội

Tình hình sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư tại Hà Nội

Thông tin về tình hình sức khỏe của cháu bé đang được nhiều người quan tâm.

28/02/2021 22:20

Clip: Em bé rơi từ tầng 12 xuống may mắn có người đứng bên dưới chụp trúng

Liên quan đến vụ việc một bé gái sinh 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội, thì tình hình sức khỏe của cháu bé sau sự cố này cũng là điều đang được dư luận quan tâm.

Tối ngày 28/2, VTV trích lời chia sẻ của Thiếu tá Nguyễn Minh Thắng, Phó Trưởng Công an phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân cho hay, dù chấn thương nặng nhưng hiện tại sức khỏe của bé H. đã tạm thời ổn định.

Tình hình sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư tại Hà Nội 0

Trước đó, vào khoảng 17h30 chiều 28/2, bé gái leo ra lan can tầng 12 rồi rơi xuống đất. Nhiều người chứng kiến sự việc lúc đó đã liên tục kêu cứu với hy vọng người thân của cháu bé sẽ phát hiện được sự việc.

Khi thấy có nhiều tiếng la hét, kêu cứu, một thanh niên tên Mạnh đứng phía dưới đã tiến đến mái tôn và may mắn đỡ được cháu bé. Chia sẻ với báo An ninh Thủ đô, anh Mạnh kể lại: 'Sự việc xảy ra khoảng 17h30 chiều 28/2,, tôi đang ngồi trong xe ô tô, đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện.

Tôi nghe thấy tiếng khóc của trẻ con nhưng nghĩ là bé nào đó không ngoan bị bố mẹ mắng. Tuy nhiên, ngay sau đó, tôi thấy tiếng người lớn hô hoán, cứu giúp. Lúc này tôi ngó đầu ra khỏi xe ô tô, nhìn ngó xung quanh, và ngẩng lên cao thì phát hiện một em bé đang trèo ở lan can ra ngoài. Ngay lập tức tôi lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh.

Tôi trèo lên mái tôn cao khoảng hơn 2m để tìm cách đỡ cháu. Mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe, nên bị nghiêng. Tôi vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi xuống, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất. May mắn, bé rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi hoảng sợ vô cùng'.

Tình hình sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư tại Hà Nội 1

Người hùng lao ra đỡ em bé rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội

Tình hình sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư tại Hà Nội 2

Mái tôn sụt lún khi anh Mạnh đỡ được cháu bé.

Ngay sau đó, anh Mạnh đã cùng người dân xung quanh đó đưa cháu bé vào viện cấp cứu. Bản thân anh bị bong gân nhẹ, không bị thương ở xương. Hiện tại, nhiều người vào tận trang cá nhân của anh Mạnh để gửi lời cảm ơn sau hành động dũng cảm của anh.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều