#Câu chuyện cuộc sống

Tờ 100k của thanh niên chạy xe Wave ở cây xăng và lời hẹn 'có duyên mời cafe được rồi' khiến người xa lạ cảm kích

Dù cho trong ví lúc đó còn hơn 100k nhưng thanh niên chạy xe Wave vẫn sẵn sàng lấy ra tờ 100k ấy để giúp đỡ người không mang tiền mặt đổ xăng đang đứng cạnh mình.

23/04/2021 07:47

Nhiều thành viên mạng xã hội Facebook vừa chia sẻ câu chuyện ấm lòng về hành động nhỏ của thanh niên chạy xe Wave tại cây xăng ở Bình Dương.

Tờ 100k của thanh niên chạy xe Wave ở cây xăng và lời hẹn 'có duyên mời cafe được rồi' khiến người xa lạ cảm kích 0

Bài đăng nhanh chóng nhận về nhiều sự tương tác trên mạng xã hội

Theo người đăng tải bài viết, sự việc xảy ra vào khoảng 22h tối 22/4, khi đó trời đang mưa. Ghé vào cây xăng đổ đầy bình cho chiếc xe của mình thì phát hiện không mang ví tiền. 

'Mình có yêu cầu muốn được chuyển khoản hay quét mã ví, app qua điện thoại... nhưng nhân viên nói không biết, kế toán về rồi, số tài khoản cũng quên... Nếu muốn đi rút tiền trả thì để điện thoại lại. Trong khi quên ví thì không thẻ, muốn rút tiền thì phải có điện thoại mới rút qua app được...' - người đăng bài kể lại câu chuyện éo le của mình.

Lúc này, một thanh niên chạy chiếc Wave cũng vào trạm đổ xăng, 'nghe nói qua lại như vậy, thì hỏi thiếu bao nhiêu để ảnh đưa luôn. Mình rất bất ngờ vì nhìn ảnh không giống người dư giả gì, đi xe wave, mặc áo khoác dù đội nón đã ướt.... Mình có kể lại sự việc, thì ảnh liền mở bóp ra, mình nhìn thì chỉ còn hơn 100k thôi nhưng ảnh vẫn móc 100k ra đưa để mình trả'.

Đáng nói, sau khi giúp người xa lạ, thanh niên xe Wave chỉ nói 'có duyên mời cafe được rồi', sau đó phóng xe đi mất. Người được giúp đỡ dù cố gắng đuổi theo nhưng không kịp.

Tờ 100k của thanh niên chạy xe Wave ở cây xăng và lời hẹn 'có duyên mời cafe được rồi' khiến người xa lạ cảm kích 1

Thanh niên xe Wave viết nên một câu chuyện ấm áp giữa ngày mưa

Cảm kích trước tấm lòng của thanh niên xa lạ đã giúp đỡ mình, người được giúp đỡ đã đăng tải bài viết lên mạng xã hội cùng hình ảnh chụp lại được với hy vọng sẽ sớm tìm thấy thông tin của thanh niên này để nói một lời cảm ơn đàng hoàng.

Câu chuyện được chia sẻ nhanh chóng nhận về rất nhiều lượt 'thả tim'.

- Yêu quá vậy! Ở đâu đó vẫn còn những tấm lòng nhân ái như thế!

- Đúng là người mà giúp đúng lúc minh thì dù số tiền đó rất nhỏ nhưng nó ý nghĩa vô cùng, đó gọi là vô giá.

- Câu chuyện dễ thương, sống tốt với người khác thì sau này bản thân mình cũng sẽ gặp những điều tốt đẹp.

Theo Na/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều