#Tiin tích cực

TP.HCM: Cuộc trò chuyện và hành động ấm lòng của CSGT với người tài xế lớn tuổi ra đường sau 18h

Không phạt tiền mà còn đề nghị hỗ trợ chú shipper ít tiền để về nhà, hành động của CSGT TP.HCM khiến cộng đồng mạng khen ngợi.

31/07/2021 09:59

Bắt đầu từ ngày 26/7/2021, người dân TP.HCM sẽ không được ra ngoài đường từ sau 18h đến 6h sáng hôm sau trừ những trường hợp cấp cứu hoặc theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh những trường hợp cố tình vi phạm và bị xử lý nghiêm ngặt thì cũng có một số hoàn cảnh người lao động khó khăn bất đắc dĩ sau 18h vẫn chưa thể về nhà theo đúng quy định. Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ về người tài xế Grab già cùng hành động ấm lòng của người công an nhận được nhiều sự quan tâm.

Video: Chú shipper ra đường sau 18h và hành động ấm lòng của CSGT

Theo như lời giải thích của CSGT, người shipper này đã vi phạm 2 lỗi thuộc Chỉ thị 16 và Chỉ thị 12 và được thông cảm chỉ tính 1 lỗi vi phạm. Tuy nhiên do chú Grab không đủ tiền nộp phạt nên người cảnh sát này ban đầu đề nghị tịch thu bằng lái cho đến khi nộp đủ tiền tại cơ quan chức năng thì mới có thể lấy về.

Do hoàn cảnh quá khó khăn nên chú shipper vẫn tiếp tục xin lực lượng công an giúp đỡ, tuy nhiên, vẫn không được chấp thuận. Lúc này, chú shipper mới kể ra lý do bất khả kháng của mình: 'Do đi lấy hàng về trễ không kịp chứ không phải do cố tình đâu'.

Đoạn hội thoại có nội dung như sau:

'CSGT: Chú có biết là chú vi phạm chỉ thị 16 không?

Chú Grab: Chú biết, chú đi lấy hàng từ 3h mà người ta giao trễ nên chú mới về muộn.

CSGT: Mà chú đi chở như này được bao nhiêu tiền 1 chuyến?

Chú Grab: Dạ 80k 1 chuyến.

CSGT: Thôi con thương chú vất vả, bỏ qua cho chú lần này, trả giấy tờ cho chú nhé.

*Chú Grab lấy ví ra bỏ giấy tờ*

CSGT: Ủa sao ví chú có mỗi giấy tờ vậy, đây con cho chú thêm ít tiền nè, từ mai không được đi ra khỏi đường sau 18h nữa nha'.

TP.HCM: Cuộc trò chuyện và hành động ấm lòng của CSGT với người tài xế lớn tuổi ra đường sau 18h 0

CSGT thương cho hoàn cảnh chú shipper không những không phạt mà còn đề nghị gửi tặng chú ít tiền.

CSGT thương cho hoàn cảnh chú shipper không những không phạt mà còn đề nghị gửi tặng chú ít tiền.

1 chuyến hàng này, chú shipper chỉ được nhận 80.000 đồng nhưng mức phạt cho hành vi vi phạm khi ra ngoài sau 18h là từ 1 - 3 triệu đồng - số tiền lớn hơn rất nhiều so với những gì chú thu được sau mỗi chuyến hàng.

Thương cảm với hoàn cảnh khó khăn của người lao động, lực lượng cảnh sát đã quyết định bỏ qua, đồng thời, không quên nhắc nhở chú tài xế ngày mai không được vi phạm.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến rất nhiều người xúc động và khen ngợi cho hành động của anh CSGT. Đồng thời không ít người tội nghiệp cho chú shipper khi sau giờ giới nghiêm nhưng vì miếng cơm manh áo vẫn chưa thể về nhà.

Văn Đạt bình luận: 'Chú nghèo nhưng chú biết sai và chú vẫn nhận chịu phạt, như thế thì ai muốn phạt chú nữa'.

'Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại, cảm ơn các anh CSGT đã mang đến một câu chuyện đầy tính nhân văn', tài khoản M.K cho biết.

Trần Quỳnh Anh chia sẻ: 'Xem những video như thế này mới thực thấm thía. Có những người giữa dịch bệnh vẫn phải chạy ra ngoài đường từ sáng sớm đến tối mịt vì mưu sinh… Vất vả, cực nhọc, lương ba cọc ba đồng lại còn có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn nữa. Cảm ơn hành động đẹp của các chiến sĩ CSGT với người lao động nghèo'.

Cầu mong cho đất nước tôi mau chóng thoát khỏi dịch bệnh để mọi người được yên tâm. Những người nghèo khó cũng có cơ hội được đi kiếm sống'.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều