Tranh thủ tích trữ rau củ trong mùa dịch, chàng trai 'hối không kịp' vì tất cả đã nảy mầm, dây leo đầy bếp

Cũng mua thực phẩm dự trữ nhưng không sử dụng hết, cây mọc xanh um cả bếp khiến ai thấy cũng phải phì cười.

19/03/2020 14:20

Còn nhớ gần hai tuần trước, khi thông tin về nữ bệnh nhân số 17 dương tính với virus Covid-19, nhiều người dân đổ xô nhau đến các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, chợ ở khu dân cư mua thực phẩm về dự trữ vì nỗi lo không có đồ ăn trong dịch bệnh, nhiều mặt hàng nhanh chóng 'cháy' số lượng.

Lo lắng nếu dịch bùng phát, việc đi chợ mua đồ sẽ khó khăn hơn, chàng trai Lê Quốc Tuấn cũng chủ động tích trữ đồ nhưng không phải mì tôm hay đồ khô mà là... ba củ su su: 'Dịch rộ lên thấy mọi người đi mua mì tôm về nhưng tôi không mua mì vì mì nóng. Tôi thích ăn su su nên mua 1 ít về dự trữ vì sợ không có để ăn. Hôm nay về định nấu cơm ăn thì tôi biết mình sai thật rồi...' - nam thanh niên tâm sự.

Quốc Tuấn và mấy củ su su mua dự trữ 

Quốc Tuấn và mấy củ su su mua dự trữ

Tranh thủ tích trữ rau củ trong mùa dịch, chàng trai 'hối không kịp' vì tất cả đã nảy mầm, dây leo đầy bếp 1 

Chia sẻ với Tiin.vn, Quốc Tuấn thú nhận mua su su về nhưng mình lại không có dịp nấu đến: 'Thời gian này mình lại không mấy khi ăn ở nhà, toàn ăn ở nhà các anh em khác. Mình để su su ở gần cửa sổ, thỉnh thoảng có nước mưa hắt vào. Chắc do cũng già và nước mưa ẩm nên mầm su su lớn nhanh đến thế'.

Cũng ít nấu ăn, sử dụng bếp ở nhà, Tuấn chưa bao giờ để tình trạng này xảy ra. Bởi vậy, khi thấy ba ngọn su su khỏe mạnh leo đầy trong bếp, anh chàng 'bối rối': 'Lúc phát hiện ra mình vừa buồn cười vừa chưa biết làm thế nào. Đăng lên Facebook thấy mọi người bảo để nguyên trồng thành giàn su su luôn mình thấy hợp lí nên sẽ dự định làm như vây. Biết đâu sau này ăn rau mệt nghỉ!'.

Giải pháp hiện tại của Tuấn. 

Giải pháp hiện tại của Tuấn.

Chia sẻ câu chuyện 'dở khóc, dở cười' của mình, Lê Quốc Tuấn gửi gắm thông điệp: 'Mình nghĩ rằng mọi người không nên mua dự trữ quá nhiều vì có thể khiến thực phẩm tăng giá lên, nếu không dùng hết thì thực sự lãng phí'.

Nhân tâm sự của Tuấn, cư dân mạng cũng chia sẻ hình ảnh tương tự trong gian bếp nhà mình:

Tranh thủ tích trữ rau củ trong mùa dịch, chàng trai 'hối không kịp' vì tất cả đã nảy mầm, dây leo đầy bếp 3 

Tranh thủ tích trữ rau củ trong mùa dịch, chàng trai 'hối không kịp' vì tất cả đã nảy mầm, dây leo đầy bếp 4 

 

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều