Trên đời này có một người phụ nữ...

Tháng 5 chúng ta có hẹn với một ngày đặc biệt, đó chính là 'Ngày của Mẹ'.

09/05/2021 11:21

Ngày của Mẹ hay còn gọi là Mother's Day trong tiếng Anh chính là dịp để kỷ niệm, tôn vinh những người mẹ trên khắp thế gian. Nhiều nơi trên thế giới đều biết đến và quy ước lấy ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng 5 làm Ngày của Mẹ. Năm nay, 'Ngày của Mẹ' được tổ chức vào ngày 9/5 tại Việt Nam.

Nhắc đến Mẹ ta lại có thể khắc họa ra một bức chân dung về người phụ nữ chịu thương, chịu khó và đầy tình yêu thương con cái.

Trên đời này, có một người phụ nữ luôn lo lắng cho bạn từng giây, từng phút, từng giờ. Đặc biệt khi bạn rời xa quê nhà để lên thành phố học tập, rồi quyết định gắn bó với thành phố ấy để làm việc thì nỗi lo lắng ấy lại nhân lên gấp bội.

Trên đời này có một người phụ nữ... 0

Trên đời này có một người phụ nữ... 1

Trên đời này có một người phụ nữ... 2

Trên đời này có một người phụ nữ... 3

Người phụ nữ ấy dường như dành cả cuộc đời của mình chỉ để nuôi nấng, chăm sóc cho bạn khôn lớn, trưởng thành.

Người phụ nữ ấy luôn đồng hành trong mọi sự kiện đặc biệt và trọng đại của cuộc đời của bạn. Sẽ là người bắt chuyến xe sớm nhất để đến với bạn trước ngày dự lễ tốt nghiệp, là người chu đáo, tỉ mỉ chọn lựa một chiếc áo dài đẹp nhất, bộ váy cưới đẹp nhất cho ngày vui của bạn, là người luôn nhắc nhở, động viên, truyền lại cho bạn kinh nghiệm làm mẹ.

Trên đời này có một người phụ nữ... 4

Trên đời này có một người phụ nữ... 5

Trên đời này có một người phụ nữ... 6

Khi bạn vui người phụ nữ ấy cũng vui, khi bạn buồn người phụ nữ ấy cũng buồn. Là người luôn dành những điều tuyệt vời nhất cho bạn. Có thể mang đến cả một tủ lạnh đồ ăn để bạn yên tâm sống và làm việc nơi đất khách; có thể đóng vai một bác sĩ nghiệp dư nhắc nhở bạn chăm lo sức khỏe của mình; có thể bên bạn động viên, an ủi để bạn vượt qua mọi khó khăn trước mắt... Và đôi khi lại hóa thân thành một người bạn để bạn tâm sự những nỗi niềm thầm kín của mình.

Người phụ nữ ấy chính là Mẹ.

Trên đời này có một người phụ nữ... 7

Trên đời này có một người phụ nữ... 8

Trên đời này có một người phụ nữ... 9

Người mẹ tần tảo, giàu đức hy sinh và luôn xem bạn là nguồn sống của cuộc đời mình. Có bao giờ giữa dòng đời hối hả, bạn chợt dừng lại đếm từng sợi tóc bạc trên đầu người phụ nữ ấy không?

Từ khi nào mà bạn chưa bày tỏ lời yêu thương đến Mẹ - người phụ nữ ấy. Cho dù có bận rộn đến đâu thì hãy tạm gác công việc qua một bên để nhấc máy lên gọi về cho Mẹ, để nghe giọng nói ấm áp đó, để bày tỏ niềm yêu thương mà không phải khi nào mình cũng có thể nói ra được.

Mà thực ra, người phụ nữ ấy ngày nào cũng xứng đáng được tôn vinh, chứ không riêng gì 'Ngày của Mẹ'...

Theo Út Bibe/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều