#Vòng loại World Cup 2022

Trợ lý HLV Thái Lan có thể bị trục xuất và nộp phạt hơn 460 triệu đồng vì hành động miệt thị ngoại hình thầy Park?

Theo chính sách của FIFA, thái độ, hành động và lời lẽ có tính phân biệt xuất thân, tôn giáo, màu da,… đều bị xử phạt nặng.

20/11/2019 17:56

Sau trận Việt Nam - Thái Lan, HLV thủ môn Sasa Todic của tuyển Thái Lan đã có hành động khiếm nhã, đưa tay ám chỉ chiều cao khiêm tốn của HLV Park Hang Seo khi nhà cầm quân người Hàn Quốc đang lịch sự bắt tay HLV Akira Nishino.

Ông Sasa Todic dùng tay ám chỉ chiều cao khiêm tốn của thầy Park. 

Ông Sasa Todic dùng tay ám chỉ chiều cao khiêm tốn của thầy Park.

Hành động khó chấp nhận của ông Sasa Todic được giới truyền thông ghi lại kèm theo nhiều bình luận phê phán. Rất có thể, FIFA sẽ vào cuộc xử lý vị trợ lý HLV này.

'Mọi hình thức phân biệt đối xử dưới bất kỳ hình thức nào về chủng tộc, màu da, nguồn gốc dân tộc, quốc gia hay xã hội, tôn giáo, khuynh hướng tình dục đều bị nghiêm cấm và sẽ bị trừng phạt bằng cách đình chỉ hoặc trục xuất.

Đối với lần vi phạm đầu tiên, hình phạt sẽ là chơi trên sân vận động với số lượng khán giả hạn chế và bị phạt ít nhất 20.000 USD với CLB và liên đoàn có liên quan' - trích một số đoạn xử phạt trong chính sách của FIFA.

HLV người Hàn Quốc khá bức xúc và tính 'ăn thua' đủ. 

HLV người Hàn Quốc khá bức xúc và tính 'ăn thua' đủ.

Trước sự khiêu khích công khai của trợ lý HLV đội bạn, thầy Park đã không ngần ngại đáp trả bằng cách lao đến và lời qua tiếng lại. Tuy nhiên, trợ lý Lee Young-jin đã kịp thời kéo thầy Park về khu vực huấn luận của đội tuyển Việt Nam.

'Trong quá trình chỉ đạo trận đấu, tôi thấy anh ta thỉnh thoảng cười mỉa mai tôi' - thầy Park chia sẻ thẳng thắn ngay sau trận đấu.

Hiên tại, làn sóng dư luận đang cực kỳ phẫn nộ với hành động và thái độ khiếm nhã của vị trợ lý HLV Thái Lan. Trên nhiều diễn đàn, các bình luận công khai chỉ trích hành động miệt thị ngoại hình đồng thời mong FIFA sớm vào cuộc xử lý thích đáng sự việc đang gây xôn xao này.

Theo Gừng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều