Trúc Nhi - Diệu Nhi về nhà đón Trung thu trước khi trở lại viện thực hiện cuộc phẫu thuật tiếp theo

Dự kiến, hai chị em Trúc Nhi – Diệu Nhi sẽ được xuất viện vào tuần sau và đón Trung Thu ấm áp bên gia đình.

25/09/2020 16:14

Sau hơn hai tháng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh kể từ ca phẫu thuật tách dính, ngày 25/9, Trúc Nhi – Diệu Nhi chuẩn bị được xuất viện về nhà để đón trung thu bên gia đình.

Trước khi xuất viện, Song Nhi được MC Quyền Linh, lãnh đạo Uỷ Ban Nhân Dân Huyện Bình Chánh, các quý nhà hảo tâm gửi tặng quà trung thu cho hai con cũng như hàng trăm bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khác.

Trúc Nhi - Diệu Nhi về nhà đón Trung thu trước khi trở lại viện thực hiện cuộc phẫu thuật tiếp theo 0

Trúc Nhi - Diệu Nhhi được MC Quyền Linh, lãnh đạo Uỷ Ban Nhân Dân Huyện Bình Chánh, các quý nhà hảo tâm đến thăm và tặng quà trước khi xuất việnTrúc Nhi - Diệu Nhhi được MC Quyền Linh, lãnh đạo Uỷ Ban Nhân Dân Huyện Bình Chánh, các quý nhà hảo tâm đến thăm và tặng quà trước khi xuất viện

Trúc Nhi - Diệu Nhhi được MC Quyền Linh, lãnh đạo Uỷ Ban Nhân Dân Huyện Bình Chánh, các quý nhà hảo tâm đến thăm và tặng quà trước khi xuất viện

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của Trúc Nhi – Diệu Nhi ổn định, hai chị em ăn ngoan, chơi ngoan và hợp tác với các y bác sĩ trong quá trình trị liệu. Ngày 23/9, Song Nhi được đưa đi tiêm ngừa các mũi cơ bản đầu tiên để sẵn sàng về mái ấm sau suốt thời gian dài xem bệnh viện là nhà.

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố HCM, hai chị em dự kiến sẽ được tạm thời xuất viện vào tuần sau, chuẩn bị về đón Trung Thu ấm áp bên gia đình. Cả hai vẫn sẽ thường xuyên được tái khám, một tháng sau sẽ tiếp tục mổ và chỉnh hình cơ quan để hoàn chỉnh.

Trúc Nhi - Diệu Nhi về nhà đón Trung thu trước khi trở lại viện thực hiện cuộc phẫu thuật tiếp theo 3

Trúc Nhi - Diệu Nhi về nhà đón Trung thu trước khi trở lại viện thực hiện cuộc phẫu thuật tiếp theo 4

Sức khỏe của hai chị em tiến triển ổn định, đã được tiêm ngừa các mũi cơ bản để sẵn sàng trở về nhà

Sức khỏe của hai chị em tiến triển ổn định, đã được tiêm ngừa các mũi cơ bản để sẵn sàng trở về nhà

Được biết, Trúc Nhi - Diệu Nhi sinh ngày 7/6/2019 với hình hài dính nhau vùng bụng chậu. Mọi sinh hoạt đơn giản nhất như tắm rửa, mặc quần áo, ăn uống... của hai bé đều rất khó khăn.

Trước đó, hai chị em đã cùng 100 y bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố ở TP. HCM (Việt Nam) thực hiện ca phẫu thuật tách rời cơ thể vào ngày 15/7.

Theo Đinh Vui/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều