#Hội Thánh Đức Chúa Trời hoành hành mê tín

9X thuê phòng trọ để dụ dỗ sinh viên vào Hội Thánh Đức Chúa Trời

Sau khi phát hiện cô gái này có tàng trữ nhiều tài liệu và lôi kéo người dân, sinh viên trên địa bàn tạm trú tham gia Hội Thánh Đức Chúa Trời, cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính và trục xuất người này ra khỏi địa bàn.

04/05/2018 14:45

Thời gian qua, những câu chuyện đau lòng về các tín đồ của Hội Thánh Đức Chúa Trời được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ. Người bỏ gia đình, đập phá bàn thờ tổ tiên, người sao nhãng việc học khiến cha mẹ khóc hết nước mắt là một số biểu hiện của các tín đồ khi gia nhập hội giáo này.

Thông tin về sự xuất hiện của tổ chức tự xưng mang tên 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' thời gian qua khiến dư luận vô cùng hoang mang, lo lắng. 

Cơ quan chức năng một số địa phương như Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Nghệ An... đã vào cuộc làm rõ và xử lý một số tụ điểm có hành vi truyền giáo vi phạm pháp luật, thu giữ nhiều tài liệu tuyên truyền không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, tổ chức tự xưng này vẫn lén lút hoạt động dưới nhiều hình thức.

Ngày 2/5, Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) ập vào kiểm tra căn nhà trọ của bà Nguyễn Thị Vân ở xóm 4 (xã Nghĩa Trung, Nghĩa Đàn) thì phát hiện đối tượng Phan Thị Sương (SN 1992, quê quán xã Kim Thành, huyện Yên Thành)  thuê trọ ở đây và có hành vi tàng trữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động sinh hoạt và truyền đạo về Hội thánh Đức chúa trời.

Kiểm tra những tài liệu của Sương ghi chép, có nhiều tên, danh sách người dân, sinh viên, học sinh bị dụ dỗ vào tổ chức này.

Cơ quan chức năng bắt quả tang Sương và nhiều tang vật về Hội thánh Đức chúa trời. 

Cơ quan chức năng bắt quả tang Sương và nhiều tang vật về Hội thánh Đức chúa trời.

Tối 3/5, Công an huyện Nghĩa Đàn cho biết, Phan Thị Sương đã bị xử phạt hành chính do có hành vi tàng trữ, tuyên truyền tài liệu trái phép, lôi kéo người tham gia vào Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Cơ quan công an cũng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Sương với số tiền 4,2 triệu đồng theo Khoản 2 Điều 27, Nghị định 159/2013. Đồng thời cho mời gia đình người này lên làm việc.

Ngoài việc phạt hành chính đối tượng này, cơ quan chức năng huyện Nghĩa Đàn yêu cầu Sương viết bản cam kết không được tiếp tục tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia vào Hội Thánh Đức Chúa Trời. Phan Thị Sương bị trục xuất ra khỏi địa bàn huyện Nghĩa Đàn.

Đối tượng Phan Thị Sương 

Đối tượng Phan Thị Sương

Tang vật thu giữ tại nhà trọ Sương ở. 

Tang vật thu giữ tại nhà trọ Sương ở.

Trước đó, tối 29/4, Công an TP. Vinh cũng bắt quả tang 12 đối tượng đang sinh hoạt trái phép Hội thánh Đức Chúa trời tại căn phòng 501 Chung cư Gold City 3 (xã Nghi Phú, TP. Vinh, Nghệ An).

Các đối tượng cùng các tang vật liên quan sau đó được đưa về trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

Công an bắt quả tang nhóm tổ chức sinh hoạt Hội Thánh Đức Chúa trời tại Nghệ An vào ngày 29/4. 

>>> XEM THÊM: Video gây sốt: Nữ sinh nhất quyết không từ bỏ Hội Thánh Đức Chúa Trời

Theo HH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều