#15 chú chó ở Cà Mau bị tiêu huỷ

Trưởng trạm y tế nơi xảy ra vụ tiêu hủy 15 con chó xin nghỉ việc

Trưởng trạm nơi xảy ra vụ tiêu huỷ 15 con chó đã bị nhiều cư dân mạng xúc phạm, chửi bới và rất áp lực từ khi vụ việc xảy ra.

11/10/2021 19:51

Chiều 11/10, ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết trưởng trạm Y tế xã Khánh Hưng đã xin nghỉ việc.

Trước đó, nhiều thông tin lan truyền trên mạng cho rằng trưởng trạm là người quyết định tiêu hủy đàn chó, mèo, ngay sau đó, đã có nhiều thành viên mạng đổ xô vào tài khoản của trưởng trạm và để lại những lời lẽ xúc phạm, chửi bới khiến người này chịu áp lực rất lớn về tinh thần. Trong khi đó, vị này lại có bệnh nền tim mạch, cao huyết áp, do không chịu được áp lực đó đã làm đơn xin nghỉ việc.

Trao đổi với báo Sài Gòn giải phóng, ông Công cho biết, huyện đang tiến hành chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 quy mô lớn trên địa bàn. Trong điều kiện lực lượng phòng, chống dịch hạn chế thì việc Trưởng trạm Y tế xã Khánh Hưng xin nghỉ sẽ gặp nhiều khó khăn.

'Vì vậy, sau khi nhận đơn của Trưởng trạm Y tế xã Khánh Hưng, huyện đã cố gắng, động viên tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đến khi hoàn thành xong chiến dịch tiêm vaccine cho toàn dân thì mới tính', ông Công cho biết thêm.

Đàn chó theo chủ về Cà Mau tránh dịch

Đàn chó theo chủ về Cà Mau tránh dịch

Trước đó, vào tối 8/10, Trung tâm Chỉ huy xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời tiếp nhận 7 người về từ vùng có dịch mang theo 13 con chó, 1 con mèo vào khu cách ly tập trung tại Trường THPT Khánh Hưng. Trong nhóm này có vợ chồng ông Hùng, 2 vợ chồng và con của ông Khanh.

Khi về đến xã Khánh Hưng, toàn bộ thành viên của nhóm được đưa đi test Covid-19, kết quả cho thấy anh Hùng và ông Khanh dương tính. Vào thời điểm này, anh Hùng có 8 con chó nhỏ, 4 con lớn; ông Khanh có 3 con chó và một con mèo.

Theo chia sẻ của ông Trần Tấn Công - Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) thì bà con trong khu cách ly thấy chó của người dương tính Covid-19 chạy quanh nên họ rất sợ.

Vào khoảng 7h30 ngày 9/10, người dân và những người làm nhiệm vụ trong khu cách ly tiếp tục phản ánh về vụ việc trên. Từ đó, ban điều hành khu cách ly đã tiến hành làm biên bản và tiêu hủy đàn chó, mèo ở phía ngoài khu cách ly trước sự chứng kiến của người dân.

Đàn chó bị tiêu hủy sáng 9/10 cạnh khu cách ly Trường THPT Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời

Đàn chó bị tiêu hủy sáng 9/10 cạnh khu cách ly Trường THPT Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời

>> Xem thêm: Cà Mau rà soát người đàn ông chở đàn chó 15 con về quê tránh dịch

Theo Mờ (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều