Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về em bé Việt Nam òa khóc khi thấy mẹ trên TV đi làm nhiệm vụ chống dịch

Hình ảnh cảm động ấy đã chạm đến trái tim nhiều khán giả và gây chú ý truyền thông Hàn Quốc.

31/05/2021 23:42

Trong khi dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, các y bác sĩ ở khắp mọi nơi trên đất nước lên đường đến tâm dịch Bắc Giang, đồng lòng quyết tâm chống dịch. Cũng bởi vậy, nhiều câu chuyện khiến dư luận phải rơi nước mắt vì xúc động.

Mấy ngày gần đây, đoạn clip xúc động ghi lại cảnh một bé gái khóc nức nở hướng về phía ti vi đang phát hình ảnh bác sĩ trong bệnh viện được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Clip: Xúc động bé gái òa khóc nức nở đòi mẹ

Trong đoạn clip, bé gái khóc nức nở, khuôn mặt và hai tay hướng về màn hình nơi đang phát hình ảnh của người mẹ. Khi được người lớn dỗ dành, em bé nhớ mẹ càng khóc to hơn. Đoạn clip vỏn vẹn 29s nhưng chạm đến trái tim của nhiều khán giả.

Nhiều y bác sĩ trong hoàn cảnh đặc biệt nhưng vẫn phải rời xa ra đình, bỏ lại con thơ ở nhà để lên đường làm nhiệm vụ chống dịch.

Câu chuyện xúc động này còn nhanh chóng được truyền thông thế giới chú ý, xuất hiện trên cả truyền hình Hàn Quốc chứng tỏ hình ảnh có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Câu chuyện được truyền hình Hàn Quốc đưa tin

Câu chuyện được truyền hình Hàn Quốc đưa tin

Được biết, mẹ bé là chị Nguyễn Thị Hạnh, bác sĩ của Bệnh viện Quân y 103 được điều động đến tâm dịch Bắc Giang để hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19. Con đang còn rất nhỏ, vẫn trong độ tuổi bú mẹ nhưng chị Hạnh vẫn lên đường làm nhiệm vụ.

Clip: Chị Hạnh rơi nước mắt kể lại khoảnh khắc xa con để lên đường làm nhiệm vụ

Hiện tại, dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn ra phức tạp tại nhiều nơi trên thế giới, chung tay chống dịch đẩy lùi dịch bệnh là nhiệm vụ hàng đầu, trong đó các y bác sĩ là những người tuyến đầu phải đương đầu với nhiều khó khăn nhất.

Theo Đinh Vui/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều